1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Kỹ năng viết quảng cáo của Copywiter cần có cho tuyển dụng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi hangkhung_2110, 5/10/16.

 1. hangkhung_2110

  hangkhung_2110 Member

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Việc tuyển nhân sự luôn là vấn đề rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nhưng làm thế nào để tuyển dụng được một Copywriter ưng ý đó là việc phải đặt ra mục tiêu rõ ràng bao gồm cả kỹ năng viết quảng cáo hiệu quả.

  XÁC ĐỊNH CỤ THỂ NHU CẦU CỦA MÌNH

  Để tìm được một nhà viết quảng cáo phù hợp với yêu cầu của mình, điều quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp hoặc người tuyển dụng cần phải xác định thật rõ ràng chính là:

  Mình thuê copywriter để viết gì?”

  Nghề copywriter trên thực tế có rất nhiều thể loại công việc khác nhau. Mỗi người viết quảng cáo lại có những sở trường hoặc chuyên môn riêng, đôi khi thiên hẳn về một vài thể loại viết nhất định. Do vậy, để có thể nhanh chóng tìm được đúng người copywriter mình cần, doanh nghiệp hoặc người tuyển dụng cần kiểm tra xem văn bản mình đang cần thuê người viết là gì trong số các loại văn bản sau:

  * Tài liệu tiếp thị: Những ấn phẩm quảng cáo và tiếp thị thông dụng như tờ rơi, tờ ****************************************, brochure,…

  * Chiến dịch quảng cáo: Sáng tạo ý tưởng, xây dựng cốt truyện hoặc viết nội dung cho các loạt bài viết quảng cáo trên báo, quảng cáo trên truyền hình và các phương tiện truyền thông khác.

  * Website: Viết nội dung cho trang web và các ấn phẩm trên mạng. Một số copywriter viết website có thể kiêm luôn công việc bố cục website, lên kế hoạch đăng bài và SEO.

  * SEO (Search Engine Optimisation – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Viết nội dung cho website sao cho trang web dễ được tìm thấy và được ưu tiên đưa lên trang đầu bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Một số copywriter chuyên viết SEO có thể tư vấn cho bạn về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng và lên cấu trúc website, lựa chọn từ khóa và bố trí các đường dẫn và nhiều vấn đề khác. Tương tự như copywriter viết website, copywriter chuyên về SEO có thể là thành viên của một nhóm cộng sự chuyên về thiết kế website bán hàng có khả năng bao thầu toàn bộ gói dịch vụ cho bạn.

  * Viết bài PR hay: Viết những bài viết hoặc các ấn phẩm hay nhằm mục đích phủ sóng sản phẩm hoặc dịch vụ trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  * B2B (Business-to-Business): Viết những văn bản giao tiếp, trao đổi thông tin hoặc truyền thông giữa các doanh nghiệp hoặc đối tác kinh doanh với nhau.

  * B2C (Business-to-Consumer): Các văn bản có chức năng giúp cho công ty hoặc doanh nghiệp bán được hàng hóa cho công chúng.

  Một vài copywriter chỉ có chuyên môn một hoặc hai thể loại văn bản, và bạn có thể xác định điều này thông qua chức danh của họ hoặc thông qua phỏng vấn. Chẳng hạn, chức danh “Copywriter viết SEO” đang trở nên phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây. Còn với những người tự gọi mình là “copywriter” hoặc “người viết quảng cáo” một cách chung chung, hãy tham khảo các thể loại văn bản trên hoặc đọc loạt bài viết này của tôi để chỉ định thật chính xác mình đang cần thuê copywriter để viết gì hay nhằm mục đích gì, để có thể tìm gặp đúng người và sớm hoàn thành việc tuyển dụng.

  Sixth Sense Media là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông uy tín hiện nay tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc, với hơn 8 năm kinh nghiệm chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  Viết bài pr quảng cáo cũng là một trong những lĩnh vực dịch vụ mà chúng tôi rất mạnh mẽ, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm đơn vị viết bài pr, quảng cáo có nhiều kỹ năng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG GIÁC QUAN THỨ SÁU ( SIXTH SENSE MEDIA )

  Địa chỉ: Số 11 ngõ 10 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội

  Tel: (043) 237 3692

  Hotline: 0934 519 516

  Email: contact@ssm.vn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...