Kỳ lạ công nghệ phẫu thuật biến đầu lợn thành hot girl cực xinh

#1
Một chuyen la co that đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi bức ảnh phẫu thuật đầu lợn trở thành mỹ nhân xinh đẹp đã làm cho nhiều người phải choáng váng.
Tháng 12/2012, trên Sina và các báo Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh phẫu thuật đầu lợn kỳ lạ được cho là của một vị bác sĩ người nước ngoài. Theo đó, chiếc đầu lợn đã được phẫu thuật thẩm mỹ thành khuôn mặt một phụ nữ Châu Âu xinh đẹp. Sau khi được đăng tải, những bức ảnh trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những chị em thích làm đẹp.

Loạt ảnh phẫu thuật đầu lợn thành mỹ nhân thực chất là ảnh nghệ thuật
Loạt ảnh phẫu thuật đầu lợn thành mỹ nhân trên thực chất là ảnh nghệ thuật được đăng trên tạp chí “Hurt you bad”. Được biết, trên thế giới chưa có ca phẫu thuật nào như vậy.

Tuy nhiên, những bức ảnh này đã khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: “Liệu có thể phẫu thuật chỉnh sửa đầu lợn thành khuôn mặt một mỹ nhân? Nếu như phẫu thuật thẩm mỹ thực sự phát triển đến vậy thì những cô gái bình thường sau khi tu sửa nhan sắc đều có thể trở thành những Phạm Băng Băng, Chương Tử Di?”

Bác sĩ Vương Lâm, chủ nhiệm khoa Bệnh gút và phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Đại Liên, Trung Quốc cho biết, việc phẫu thuật một chiếc đầu lợn đơn thuần thành gương mặt mỹ nhân là hoàn toàn có thể.

“Nhìn ảnh có thể thấy, chiếc mũi lợn đã bị cắt bỏ, phần da mặt hai bên mũi được khâu lại, chỉnh sửa sao cho không để lộ vết khâu, sau đó chỉ cần tiến hành thêm một vài phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông thường là được.”

Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ rất phát triển, vậy nên chúng ta có thể áp dụng những phương pháp tiên tiến để che đi một số khiếm khuyết của mình. Bác sĩ Vương Lâm đưa ra ví dụ cụ thể: “Trước đây có một cô bé bị lợn cắn nát khuôn mặt. Sau khi được chúng tôi tiến hành phẫu thuật đắp mặt xóa sẹo, khuôn mặt cô bé hồi phục rất nhanh, trông không khác gì một khuôn mặt bình thường.”

Về việc làm sao để gương mặt “mỹ nhân” trong ảnh có được chiếc mũi hoàn hảo, bác sĩ Vương cho biết: “Trước đây, tôi có tiếp nhận một bệnh nhân không có xương mũi. Khi phẫu thuật, tôi đã lấy một phần xương sụn cấy vào mũi của bệnh nhân, rồi dùng kim chuyên dụng cố định vào vùng xương miệng. Với phương pháp này, cô gái đã có được chiếc mũi ưng ý.”

Tuy khẳng định việc phẫu thuật đầu lợn thành gương mặt mỹ nhân là hoàn toàn có thể, song bác sĩ Vương Lâm lại cho rằng việc soi cầu mặt người không thể làm một cách tùy tiện: “Đầu lợn là vật đã chết nên có thể tùy ý cắt gọt, chỉnh sửa mà không cần quan tâm đến những yếu tố về dây thần kinh, mạch máu v.v… Nhưng đối với người sống thì lại khác.

Là một bác sĩ thẩm mỹ, tôi luôn suy nghĩ phải phẫu thuật thế nào cho phù hợp nhất, đẹp nhất. Ví dụ nếu ai đó muốn phẫu thuật thẩm mỹ thành một minh tinh, thì cô ta phải có một vài điểm giống với minh tinh đó. Nếu không, các bác sĩ sẽ không thể tiến hành ca phẫu thuật này. Do mặt người có rất nhiều mạch máu, dây thần kinh nên khi phẫu thuật tôi luôn quan tâm đến chức năng của những bộ phận này.”
Nguồn: thegioilaky.com/chuyen-la/nhung-ca-phau-thuat-tham-my-oai-oam-nhat-the-gioi/