Kinh nghiệm mua chung cư hiện nay !

#1
Xu hướng hiện nay của những gia đình trẻ tại các thành phố lớn là mua chung cư thay vì nhà mặt đất vì những lợi ích mà nó mang lại như: an ninh đảm bảo, không gian thoáng mát, sạch sẽ cũng như tiện ích sống dầy đủ. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn mua chung cư thì nên biết cách mua, cách chọn cũng như cách phòng tránh những rủi ro không đáng có. Và đây là những tiêu chuẩn bạn nên tham khảo:


1. Vị trí chung cư: đây là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, đến chỗ làm của bạn phải thuận tiện. Bên cạnh đó, vị trí của dự án nên gần sông, hồ thì sẽ tốt cho phong thủy. Các tiện ích xung quanh dự án phải có đầy đủ như trường học, bệnh viện, trung tâm thể thao, vui chơi giải trí.

2. Cơ sở hạ tầng – Tiện ích nội khu: hầm gửi xe có lẽ là vấn đề tồn tại từ trước tới giờ khi mua chung cư. Việc thiếu chỗ để xe ô tô trong hầm gây ra việc để lấn chiếm khuôn viên, gây mất mỹ quan chung cư. Vì vậy bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng, mỗi căn hộ được để tối đa bao nhiêu xe máy, ô tô. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng như: đường, hè, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng cần được hoàn thiện đồng bộ

3. Tiêu chuẩn căn hộ: bạn nên tham khảo kỹ thiết kế bên trọng căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, cửa sổ ban công và so sánh với các nơi khác. Hành lang bên ngoài có rộng ko, chất lượng cầu thang bộ và thang máy.

4. Phí quản lý chung cư: thông thường dao động từ 4.000 – 8.000/m2, mỗi dự án có mức thu phí khác nhau nhưng không vượt trần nhà nước

5. Tham khảo ý kiến của người dân sống tại đó: đây là vấn đề không hề dễ dàng nhưng bạn có thể tham khảo tại website này: Website chuyên review các căn hộ chung cư tại HCM.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được một số kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư.