• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

kinh nghiệm lựa chọn nón bảo hộ lao động

#1
Khi bạn đi làm lao động tiêu chuẩn quốc tế thì việc được cấp cho nón bảo hộ lao động là điều tất yếu. Và khi muốn đạt tiêu chuẩn quốc tế ấy thì ta nên chọn những nón bảo hộ có đầy đủ yêu cầu thiết yếu để bảo hộ cho người công nhân. Và những nhà đầu tư muốn đạt được chuẩn chỉ tiêu đấy thì ta lên tham khảo bài viết sau đây.

I. Lựa chọn nón bảo hộ lao động – phần vỏ mũ>> đồng phục công nhân cầu đường


Khi lựa chọn vỏ mũ ta lên chú ý những chất liệu làm như là nhựa ABS, PE, HDPE, PVC, … Giá thành nón bảo hộ khác nhau tùy vào chất liệu cấu thành lên cũng như thương hiệu, độ tiêu chuẩn của quốc tế, của sản phẩm. Đối với nón bảo hộ làm bằng nhựa ABS thì giá thành sẽ đắt hơn tất cả đấy vì loại nhựa này sử dụng khá là bền, độ ổn định cơ học tốt, cách điện quá tốt, việc bắt lửa gần như là bất khả thi, tốt hơn hẳn những loại vật liệu bảo hộ khác.


Tiếp theo ta lên chú ý đến vành mũ bảo hộ xem có thêm những chỗ chứa các vật liệu bảo hộ khác như: Bịt tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ hay kính hàn hay không. Nếu có thì sẽ rất tiện lợi khi ta sử dụng.


Và đến phần bên trong vỏ mũ, ta nên chú ý năm tháng sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất , hãng sản xuất, chất liệu, …Và khi mua ta cũng nên xem những vành đai có bị tuột không nữa.


Khi mua chú ý những rãnh nhỏ để tránh nước chảy vào người sử dụng.


nón bảo hộ

II. Lựa chọn nón bảo hộ lao động – Đai mũ

- Đai mũ thường có từ 4 đến 6 đai nón được cấu tạo từ sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại bền tùy theo bên sản xuất, đảm bảo được an toàn cho người dùng cũng như sự cân bằng nhất định nào đó. Đai mũ rất tiện lợi có thể tháo lắp dễ dàng nhằm vệ sinh tốt hơn và có thể thay thế nếu hỏng hóc sau thời gian sử dụng tương đối. Khi sử dụng nhớ để một khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ để đảm bảo việc hấp thụ sát thương khi bị chấn động va đập gây ra.


- Khi ta điều chỉnh kích cỡ đai nón phù hợp với người dùng thì người ta đã thiết kế thêm dãy nút bấm hay khóa điều chỉnh.


- Đôi khi còn có thêm miếng đệm phía trước để hút thấm mồ hôi nếu như hãng sản xuất tốt.
III. Lựa chọn nón bảo hộ lao động - Quai mũ

Quai mũ thì thường được cấu tạo từ vải sợi mềm mại, có khả năng điều chỉnh sao cho phù hợp với phần đầu của người sử dụng. Quai mũ được thiết kế sao cho chắc chắn nhất với phần vỏ nón.


Và quan trọng nhất vẫn là tiêu chuẩn quốc tế, ta lên lựa chọn những loại mũ bảo hiểu đạt tiêu chuẩn CE EN397, ANSI 89.1 của các nhà sản xuất uy tính như North, Protector, Deltaplus,…. Khi lựa chọn những sản phẩm của hãng này thì việc có những mũ bảo hộ kém chất lượng là điều không thể có và nó còn đạt chuẩn điều kiện quốc tế lao động.


Không những thế khi chọn được những mũ bảo hộ lao động chất lượng thì những người công nhân của chúng ta khi mang lên những đồ bảo hộ lao động chất lượng cũng phần nào yên tâm và làm công việc của mình. Nó sẽ không gây ra những sự ảnh hưởng hay kích ứng nào cho người dùng không như những loại nón bảo hộ lao động kém chất lượng khác.


nón bảo hộ


IV. Những lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ lao động

Khi mua nón bảo hộ lao động của các hãng tốt nhất thì thường người ta đề ra thời hạn nhất định là 5 năm bắt đầu từ ngày sản xuất có thể kém hơn. Vậy nên khi sử dụng ta hãy chú ý việc thời gian mua mũ và tránh sử dụng những nón bảo hộ lao động đã bị bóp méo, hỏng hóc, mẻ, …. Những yếu tố làm nón bảo hộ lao động giảm tuổi thọ như:

>> báo giá đồng phục công nhân

- Sự va chạm thường ngày, khi đặt xuống, khi quăng xuống, khi bị va đập dù nhẹ nhưng cũng giảm tuổi thọ của mũ đi đáng kể.


- Vật liệu xuống cấp


- Ánh sáng mặt trời chiếu lên


- Các hóa chất, keo dán,…


Đai mũ thường ra phải thay thế trong vòng 1 năm sử dụng bởi đai mũ là vật tiếp xúc trực tiếp đến tuyến mồ hôi của người lao động nên việc bốc mùi, nấm mốc là việc không thể tránh khỏi, ta có thể thay thế sớm hơn để người lao động được yên tâm hơn.


Khi sử dụng nón bảo hộ lao động ta phải kiểm tra kỹ càng mũ, xem mũ có sứt mẻ gì không, có thiếu phần nào không, có vết cắt, vết nứt nào không, kiểm tra màu sắc, vật liệu, đường chỉ, xem có bị đứt đoạn ở đâu không,… nói chung bất cứ dấu hiệu nào cảm thấy không an tâm về mũ thì không nên sử dụng mà phải thay thế ngay lập tức.


Khi sử dụng xong nhớ giữ gìn mũ bảo hộ một cách tốt nhất đừng để mũ bừa bãi. Ta nên lau mũ bằng nước ấm, lau xong kiểm tra tình trạng của mũ khi sử dụng xong.

>> giày bảo hộ lao động
 
Top