Kinh doanh tên miền .vn một vốn bốn lời

#1
Việc cho phép mua bán, chuyển nhượng tên miền “.vn” được đánh giá là sẽ mở ra một chương mới trong kinh doanh tài nguyên Internet tại Việt Nam.Kinh doanh tên miền: một vốn, ngàn lời

Lâu nay, việc đầu cơ, mua bán tên miền tại Việt Nam đã diễn ra một cách mạnh mẽ. Gần như những tên miền thông dụng hoặc có liên quan đến những doanh nghiệp nổi tiếng đã được các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký chờ dịp thuận lợi để chuyển nhượng. Những tên miền “.com” do pháp luật không cấm, nên đã được mua bán khá công khai và có giá trị cao.

Điển hình là cách đây không lâu, ông chủ Thế giới Di động từng khẳng định giá trị tên miền dienmay.com của mình không dưới 10 tỷ đồng. Trước đó, tên miền bkav.com được Bkav mua lại với giá 2,3 tỷ đồng vào đầu năm 2012, hoặc như tên miền hsbc.com.vn được bán cho Ngân hàng HSBC với giá trị gần 1 tỷ đồng…

Ngoài ra, những tên miền có giá trị rất cao như: Vietnam.com (khoảng 8 tỷ đồng),
TravelVietnam.com (trên 500 triệu đồng), VietnamFlights.com (trên 500 triệu đồng)
ChungKhoan.com (200 triệu đồng), TuyenSinh.com, DaiHoc.com (khoảng 190 triệu đồng)

Bên cạnh đó, nhiều vụ việc liên quan đến sở hữu, sử dụng tên miền cũng gây xôn xao dư luận. Điển hình là việc “trùm đầu cơ tên miền” Việt Nam Nguyễn Trọng Khoa đã đăng ký 3 tên miền quốc tế gồm: VietnamPublicBank.com, VPComBank.com, NganHangDaiChungVietnam.com, gần giống với website chính thức của Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcombank) là PVcombank.com.vn và được ra giá 3 tên miền này cho Pvcombank là gần 10 tỷ đồng…

Giới đầu cơ từng kháo nhau rằng, việc kinh doanh tên miền bỏ 1 lãi 1.000 là chuyện thường ngày. Nhưng đó là đối với các tên miền quốc tế, như “.com” hoặc “.info”. Còn đối với tên miền “.vn”, theo quy định tại Luật Công nghệ thông tin và Pháp lệnh Bưu chính - Viễn thông, thì tần số, kho số, quỹ đạo vệ tinh và tài nguyên Internet (tên miền, địa chỉ, số hiệu mạng) là tài nguyên thông tin quốc gia và không được phép mua bán.

Quy định như vậy đã khiến việc mua bán, chuyển nhượng tên miền “.vn” gặp nhiều khó khăn. Giới đầu tư, đầu cơ ôm hàng ngàn tên miền đẹp không được phép mua bán, chuyển nhượng, trong khi người có nhu cầu không mua được và Nhà nước cũng thất thu một khoản thuế lớn từ giao dịch này. Ngoài ra, việc không cho phép mua bán tên miền “.vn” đã khiến việc mua bán, chuyển nhượng tên miền phải thực hiện chui và người có nhu cầu mua thường bị ép giá.

Nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Công ty bạn đang cần tìm đến một đơn vị để đăng ký tên miền giá rẻ, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, bạn hãy tìm đến Nhân Hòa. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: vps giá rẻ, hosting giá rẻ, server giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Xem thêm địa chỉ ship hàng nhanh hà nội uy tín, chất lượng