• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Kinh doanh quán cafe để không thất bại

W

webhuynguyen

Guest
#1
Kinh doanh quán cafe để không thất bại
Bây giờ đã quá không ít quán cà phê rang xay mở rộng, quá nhiều quán cafe take away xuất hiện, đối thủ tranh giành không ít vô cùng , nhưng điều đáng mừng là phần lớn đối thủ chỉ hạn chế trong những kiến thức mà bạn có giải pháp đi đến học. Nếu muốn thành tựu thì chúng ta càng phải trở nên mạnh mẽ, phải sáng tạo từ một vài kiến thức bạn sở hữu. Tóm lại, dù bạn mở quán hay chưa, đắc địa nhất là hãy liên tiếp tích góp kiến thức độc quyền môn cho mình thì nhiều nhiều ý tưởng khiến bạn khác biệt sẽ gây ra .

Bạn nghe hoài, nghe mãi câu “Muốn kết quả tốt thì phải khác biệt !”, vậy bạn đang làm gì ? Có nhiều người ảo tưởng rằng di chuyển học pha chế hoàn thành thì có cơ hội mở thiết kế quán cafe, bê nguyên xi một vài công thức mình học được vào menu, hoặc vung tiền ra cho người ta nhượng quyền thương hiệu rồi rung đùi đợi kiếm lời. Kinh doanh cafe đâu có không khó như vậy…
Xem thêm: http://hoangminhdecor.com/thiet-ke/thiet-ke-thi-cong-cai-tao-trang-tri-noi-that-quan-cafe-i10
Những thói quen không bao giờ là thừa cả, không những nó giúp bạn đi đến nhanh hơn mà còn giúp chúng ta an toàn hơn. Kế hoạch marketing, lịch trình xây dựng thương hiệu, thói quen phát triển loại sản phẩm, một vài dự kiến tài chính, những lịch trình phát triển quy mô … Tất cả đều cấp thiết . Làm được bao nhiêu thì cứ làm, miễn sao đủ với thời điểm mong muốn của bạn là được.

Vẫn là một vài ảo tưởng về việc ngồi rung đùi kiếm lời sẽ giết chết bạn. Bắt chước nhưng lại không xảy ra lịch trình khiến chúng mình chết dần chết mòn theo thời gian. Nói đơn giản nhất, bạn chỉ cần trả lời thực lòng mình câu hỏi này :Bạn tính kinh doanh quán cafe của người dùng trong vòng bao lâu, 3 tháng, 1 năm, hay 5 năm – 10 năm, và chúng ta tính làm gì để phát triển lâu như vậy ?
Nếu bạn muốn mở cửa từ 3 tháng tới 1 năm thì dễ quá rồi, bưng mô hình ảnh nào đó vô và ngồi rung đùi xem thử nó có kết quả tốt hay không. Tôi chúc chúng mình may mắn
tangtret_view01.jpg


À à, cái này là tôi thấy đau lòng nhất đây. Khởi nghiệp là một dao động thời điểm hưng phấn chẳng thể tả, bạn đắn đo tỉ mỉ cho cả đống thứ nhưng chúng mình rất ít chú trọng tới tiền của người dùng nó. Bạn sẵn sàng vung tay khi nghe những lời tuyến đường mật như cái máy này đắc địa lắm, bán như vậy là đúng giá trị phân khúc, hay là : anh lấy trách nhiệm cao và danh dự ra gần như với em… Trời ơi, các chúng ta đang mua bán, chúng mình cần phải biết cụm từ chi tiêu hòa hợp lý chứ. Trước khi mua sản phẩm, chúng ta có cả khối thời gian để lựa chọn, so sánh chất lượng – giá cả, đắn đo xem nó có thật hoàn hảo với mình không. Còn khi mua rồi thì miễn trả lại bạn nha

Nói về nhân viên bán hàng có nghĩa là nói cả khâu quản lý, vận hành, có lẽ không thích hợp trình bày ở đây, nhưng một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh, nhân viên là yếu tố cực kỳ trọng điểm ! Tập trung đào tạo, phát triển, quản lý là điều tuyệt đối thông thường. Coi nhẹ nó mới là điều bất thường…

Ví dụ: Nhân viên bên dưới hình ảnh với đồng phục đúng theo kiểu cà phê chuỗi nước ngoài. Mỗi người trong số họ cần trải qua tối thiểu 50 giờ đào tạo để trở thành nhân viên bán hàng phục vụ trên chuỗi cà phê này. Còn nhân viên ở quán bạn, chúng mình đã làm điều này chưa?

Nhân viên. Đây là một nhân tố hiện diện kết quả tốt và là một vấn đề cực kỳ bức bối. Không phải đùa nhưng tầm trọng tâm của nhân viên thực sự ngang ngửa với sản phẩm. Sản phẩm của bạn ngon nhưng chỉ có bạn pha ngon còn nhân viên kinh doanh thì pha dở. Nhân viên của chúng ta tay nghề thực lực nhưng thái độ phục vụ kém. Nhân viên của bạn có vấn đề với sự trung thực … Cuối cùng, điều tệ nhất là bạn thiếu nhân viên kinh doanh trầm trọng dẫn đến mọi thói quen của bạn tuyệt đối phá sản. Việc thiếu nhân viên hoặc thái độ nhân viên không đẹp sẽ làm chúng mình mệt mỏi, dần dần buồn chán với công việc, sau cùng là đóng cửa trong năm đầu tiên .

Còn nhiều điều tôi quyết định chia sẻ nhưng đói bụng quá rồi… Tạm thời là như vậy đã. Nếu bạn đang tham dự kiến mua bán quán cafe thì hãy nghe lời tôi :

Sản phẩm : trước nhất là chú trọng loại sản phẩm, tìm kiếm sự khác biệt, luôn suy nghĩ để phát sinh một menu hoàn hảo. Bạn có giải pháp song song vừa tạo menu, vừa lên kế hoạch, nhưng hãy đặt loại sản phẩm lên Số 1. Kế hoạch tỉ mỉ cỡ mấy mà sản phẩm tệ thì không ổn đâu !

Chuẩn bị một kế hoạch vững vàng : thói quen càng tỉ mỉ càng tốt, càng có tầm nhìn xa càng tốt. Chí ít là phải có các cột mốc và mục tiêu, ví dụ như mục tiêu doanh số trong tháng đầu, trong năm đầu… Có bản thói quen tổng quan sẽ giúp đầu óc chúng ta sáng tạo hơn trong việc đưa ra một vài đồng ý kinh doanh chiến lược.

Nhân viên : ví như lohoàn thành 2 vụ kia rồi thì nhu cầu vào nhân viên nhé. Bạn không cần phải kiếm nhân viên kinh doanh ngay tức thì, nhưng hãy lên hẳn một kế hoạch đào tạo cẩn trọng, bài bản. Kế tiếp là một bản phân công công việc thật rõ ràng và cụ thể. Và cuối cùng là một vài dự trù liên quan đến nhân viên. Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và đào tạo một số người chúng ta đồng hành của mình.
 
Top