Kim loại inox 304

#1
Kim loại Uranium - Ống inox 304

Uranium là một nguyên tố phóng xạ đậm đặc mà chủ yếu được chiết xuất và tinh chế như một nguồn nhiên liệu cho năng lượng hạt nhân.

Ở dạng kim loại của nó, uranium được sử dụng như một lá chắn phóng xạ cũng như áo giáp quân sự và đạn dược.
Thuộc tính

- Ký hiệu nguyên tử: U

- Số nguyên tử: 92

- Nguyên từ khối: 238.03g / mol 1

- Mật độ: 18.95g / cm3 ở 20 ° C

- Điểm nóng chảy: 1405 ° F (1132 ° C)

- Điểm sôi: 6904 ° F (3818 ° C)

- Độ cứng Moh: 6

Đặc điểm
Uranium là một chất phóng xạ, kim loại dễ dát mỏng và dễ uốn. Dày đặc gần gấp đôi chì, nó là một trong những phân tử nặng nhất trong tự nhiên. Dạng kim loại màu bạc của uranium phản ứng mạnh, nhanh chóng oxy hóa trong không khí và nước.


Đối với chúng ta, đặc điểm quan trọng nhất của uranium là các nguyên tử của nó có thể được chia nhỏ - hay phân hạch - để giải phóng nhiệt. Cụ thể hơn, uranium-235, một đồng vị của urani chỉ chiếm khoảng 0,7% uranium tự nhiên là vật liệu phân rã hạt nhân. Uranium-238, tạo ra hầu hết số còn lại 99,3% uranium có sẵn, không có chất nguyên tử giống nhau.

Lịch sử

Trong thời cổ đại oxit uranium đã được sử dụng để sản xuất gốm sứ màu vàng và màu xanh lá cây. Hiện vật kính của Ý được trang trí bằng cách sử dụng một lượng nhỏ oxit uranium.

Uranium đã được phát hiện vào năm 1789 bởi nhà hóa học người Đức, Martin Heinrich Klaproth khi ông nghiên cứu khoáng vật pitchblend, được cho là một hợp chất của kẽm và sắt.

Mặc dù, tại thời điểm đó, Kalproth đã không biết, ông đã chỉ sản xuất một ôxit urani và không phải là nguyên tố tinh khiết.

Mãi cho đến 50 năm sau, vào năm 1841, các nhà hóa học người Pháp Eugene-Melchoir Peligot sản xuất uranium kim loại tinh khiết bằng cách giảm tetrachloride uranium (UCl4) với kali.

Năm 1896, Henri Becquerel phát hiện các chất phóng xạ uranium, dẫn đến nghiên cứu về radium, Hoá học hạt nhân và cuối cùng, năng lượng hạt nhân. Phát hiện này đã dẫn đến các thời đại nguyên tử và cách tân như bom và các lò phản ứng điện hạt nhân nguyên tử.

Sản xuất

Các quặng khoáng với nồng độ cao nhất của urani là pitchblende, Uraninit, carnotite và brannerite , inox 304 . Khai thác mỏ Uranium gồm cả hai phương pháp ngầm và hố mở truyền thống chiếm khoảng 53% sản lượng toàn cầu, phương pháp ngâm chiết chiếm 41% khác. Có khoảng 5% sản lượng urani được chiết xuất như sản phẩm phụ từ quặng khoáng sản khác như vàng và đồng.

Kỹ thuật khai thác mỏ uranium thường được xác định bởi các lớp quặng, phản ánh sự phân loại địa chất của nó. Quặng cấp thấp, trong đó chứa ít hơn 0,5% uranium, thường được xử lý bằng nhiều phương pháp việc chiết chi phí hiệu quả. Đống quặng lọc đòi hỏi rằng các quặng nghiền nát được xếp chồng lên nhau 5-30 mét vào một bệ và được tưới bằng một giải pháp lọc (acid sulfuric thường xuyên). Trải qua nhiều tuần, các giải pháp chiết xuất uranium thấm qua các quặng và sau đó được thu thập trong bể. Các giải pháp, khi kết tủa, sản xuất 50-80% uranium cô đặc, mà sau đó có thể được tiếp tục tinh chế.

Quặng uranium cấp cao hơn, như được tìm thấy trong lưu vực Athabasca của Canada, phải được xay thành bột trước khi được xử lý bằng acid sulfuric. Uranium có chứa axit sau đó có thể được kết tủa và xử lý bằng chiết xuất hoặc trao đổi ion kỹ thuật để sản xuất dung môi oxit uranium cô đặc (U3O8), hoặc Yellowcake, có hàm lượng uranium hơn 80%.

Phương pháp khai thác mỏ đã được phát triển để trích xuất uranium từ đá sa thạch xâm nhập phân lớp mỏ, ở Kazakhstan. Trái ngược với các phương pháp khai thác thông thường, quá trình này cho phép các quặng ở dưới lòng đất. Thay vào đó, giếng nước được đào vào trong quặng để bơm một dung dịch sulfuric. Quá trình rửa trôi kéo uranium từ quặng vào dung dịch thẩm thấu rằng trào lên bề mặt và có thể được thu thập và xử lý bằng trao đổi ion và kết tủa các kỹ thuật để tạo thành Yellowcake , ong inox 304 .

Uranium kim loại được sản xuất từ uranium nghèo (hoặc DU), là nguyên liệu uranium còn lại sau khi Yellowcake đã được làm giàu để làm nhiên liệu để các lò phản ứng hạt nhân. Uranium được làm giàu chứa một hàm lượng cao của U-235, trong khi DU chứa hàm lượng thấp hơn.

Uran nghèo thường được lưu trữ như là chất rắn hexafluoride uranium kết tinh. Uranium hexafluoride có thể được giảm bằng hóa chất hydrogen và exothermically phản ứng với magiê để sản xuất kim loại uranium. Nó cũng có thể được thực hiện thông qua điện phân với một dung dịch kiềm.

53.663 tấn uranium đã được sản xuất trên toàn thế giới trong năm 2010. Khoảng hai mươi quốc gia trên toàn thế giới có các mỏ uranium, mặc dù Kazakhstan, Canada, và Úc chiếm hơn một nửa sản xuất, cung cấp 17.803, 9.783 và 5.900 tấn, tương ứng. Các nhà sản xuất lớn nhất của uranium tinh luyện là Cameco, Areva Resources, Kazatomprom và Rio Tinto.
Xấp xỉ 5000 tấn uranium mỗi năm - tương đương khoảng 10% sản lượng toàn cầu - đến từ tái chế thanh nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng.