Kiểu thiết kế văn phòng mới nhất hiện nay

#1
Với sự đa dạng trong thiết kế kiến trúc nội thất văn phòng thì các dạng phòng họp cũng rất phong phú. giả dụ trước đây, phòng họp chỉ là những không gian hình chữ nhật hoàn toàn khô cứng thì hiện tại, căn phòng đó có thể là hình Oval hay hình lục lăng nữa. Do đó, thiên hướng nội thất cũng có sự chuyển mình để làm cho phòng họp hoàn thiện hơn.


Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, một chiếc bàn hình oval (hay hình bầu dục) sẽ giúp chúng ta đón nhận dự may mắn từ nhiều hướng quy tụ về. do vậy, những kiểu bàn hình Oval thường được dùng trong nội thất văn phòng để đem lại măy mắn và tài lộc cho công ty.

Về mặt thẩm mỹ, bàn hình Oval có mẫu thiết kế đẹp, dễ phối hợp với những sản phẩm nội thất khác để tạo nên một không gian văn phòng vừa mềm mại vừa tiện dụng. Ở một góc cạnh khác, bàn oval còn có một giá trị cao hơn đó là chúng cân bằng quyền lực giữa các thành phần tham dự buổi họp. do vậy, kiểu bàn này sẽ rất phù hợp cho những cuộc họp của các phòng ban hoặc họp nhóm.


Bàn họp hình oval được kết hợp với những chiếc ghế bọc da cùng tông màu. Các loại ghế này có tay vịn và được thiết kế với dạng hình gọn, giúp cho việc di chuyển vị trí được dễ dàng, đồng thời, có thể tạo ra những khoảng trống cần thiết cho không gian phòng họp thoáng hơn.

Đôi khi bàn họp hình oval cũng được sử dụng trong những cuộc họp quan yếu. Nhưng vị trí dành cho người quan trọng nhất cuộc họp có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách lựa chọn một chiếc ghế được thiết kế khác so với những chiếc ghế còn lại. Chiếc ghế này nên cùng tong mài với bàn và những chiếc ghế khác để đảm bảo tính hài hòa, nhưng về kiểu dáng và kích cỡ thì cần bộc lộ được sự vững trãi và bề thế, nhằm phát huy uy thế của người lãnh đạo trong quá trình điều hành cuộc họp.