1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Kiên kị về khu bếp nhà hàng nếu bạn đang sử dụng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại thất' bắt đầu bởi webhuynguyen, 5/3/16.

 1. webhuynguyen

  webhuynguyen Member

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  729
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kiên kị về khu bếp nhà hàng nếu bạn đang sử dụng
  Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không được là dao động không (không xảy ra tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ có tính năng như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.
  Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, do đó cần phải bảo vệ vệ sinh, ví như không thì bệnh tật sẽ vào người qua tuyến đường liên tiếp dùng thức ăn , làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất giàu thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  Tự hào là đơn vị chuyên thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, Gia Nguyễn IDC chia sẽ cách hay nhất hay về phong thủy nhà bếp và những điều kiên kị cho khu bếp của bạn.
  Bếp nấu không nên để lộ, sinh sống ngoài cửa chính nhà sum họp nhìn thấy bếp, hiển nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thời cơ nhìn thấy bếp cũng không lành.
  Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà
  Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.
  Kiêng tuyến đường từ cửa đâm thẳng vào bếp
  Theo quan niệm truyền thống định cư trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà từ đó không được phép phép đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên phép để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.
  Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.
  Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp
  Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh
  Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ
  Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không được đặt đối diện với phong ngu, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người sinh sống trong phòng, dễ sinh bệnh.
  Kiêng bếp sát giường ngủ
  Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, bởi thế bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phong ngu độc đáo là với giường ngủ cũng không tốt.
  Kiêng để sau bếp là dao động không
  Đặt bếp tại rãnh mương nước
  Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, thành ra lửa không được để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không hợp.
  [​IMG]
  >> Xem thêm: Hút khói công nghiệp.
  Kiêng có xà ngang đè lên trên
  Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ gia chủ tổn hao”.
  Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai
  Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc trưng là bếp là vị trí đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, từ đó cần phải tránh.
  Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
  Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, do đó rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là vị trí nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.
  Kiêng nước lửa đụng nhau
  Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), từ đó hỏa và thủy không được phép để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.
  Nguồn: http://thietbinhahangsaigon.com
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...