• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Kiểm tra cường độ đúng thời gian thực sự cần thiết

T

tangtangtieu

Guest
#1

Bê tông tươi sau khi đổ cần được kiểm tra cường độ liên tục để cung cấp cho nhà chủ đầu tư, chủ thầu thông tin để đưa ra những quyết định sau đó.

Với việc trộn, đổ SP bê tông thì bê tông sẽ đạt cường độ yêu cầu sau khoảng 28 ngày tuổi.

Nhưng, ở giai đoạn thi công liên tục, mảng sàn sau sẽ nối tiếp mảng sàn trước. Cùng dùng một loại bê tông, cùng với một nhà phân phối be tong tuoi.

Ví như khi xem xét cường độ Tiếp nối 28 ngày bê tông tươi không đạt đủ cường độ bắt buộc kỹ thuật. Để đảm bảo tính chất KT, độ an toàn thì bắt buộc phải phá đi.

Bởi vậy công đoạn phá dỡ sẽ được tiến hành.

Tuy nhiên, việc phá dỡ bê tông đủ 28 ngày tuổi chẳng hề công đoạn đơn giản.

Vậy, tại sao tại giai đoạn thi công, đề nghị buộc phải xem xét cường độ tại 3,7,14,28 ngày tuổi của bê tông.

Tại thời điểm đạt được 7 ngày tuổi, bê tông tươi đạt đủ cường độ của 7 ngày. Thì ở điều kiện thông thường, 28 ngày tuổi cũng sẽ đạt được đủ cường độ yêu cầu.

Việc kiểm tra cường độ sản phẩm bê tông ở tại 7 ngày tuổi để nội suy ra cường độ ở tại 28 ngày tuổi có ý nghĩa rất cao tới việc cho ra quyết định có tiếp tục thi công phần tiếp theo hay không.

Thông thường, theo công trình bắt buộc chọn lựa BT thương phẩm với khối lượng lớn. Các nhà thầu thường nhờ tổ chức Las kiểm tra, thực nghiệm thành phần dự kiến đưa và hiện trường. Tiến hành thiết kế cấp phối be tong tuoi cùng với mác và đúc thử trước. Xem có thể đạt y/c hay không, từ đó mới ra quyết định chọn bê tông thương phẩm, vật liệu…

Xem thêm: Cách kiểm tra độ sụt của bê tông tươi
 
Top