Không thể bỏ qua đặc sản Gói cá Trích khi đến chơi tại đảo Phú Quốc

thoroti

New Member
#1
nếu bạn đã quyết định mua cho mình một chuyến du lịch đến với hòn đảo ngọc của đất nước – Phú Quốc, không tính việc tận hưởng các điều thú vị mà thiên nhiên và cuộc sống ở đây đem đến, những dải bờ biển nước xanh trong vắt, những con suối róc rách còn nguyên sự tinh khôi, các người dân chân chất đôn hậu…thì đừng bỏ sót những món đặc sản phong phú luôn tươi rói và phổ biến sản vật khác nơi đây. Nhanh tay đặt vé máy bay vietnam airline thăm quan những địa danh nức tiếng ở đây nhé!

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc lúc đặt ve may bay di Phu QuocGỏi cá trích
Cá trích mang đa số ở vùng biển Phú Quốc và ngư dân với thể khai thác quanh năm. vì vậy, việc lựa tậu những con cá mới đánh bắt được còn tươi để làm gỏi là ko mấy cạnh tranh. Đây cũng là lợi thế của biển đảo Phú Quốc và cũng là điều kiện thuận lợi để cho cư dân ở đây nghĩ ra cách chế biến gỏi cá trích.


Cá trích mang về cạo sạch vảy rồi rửa thật sạch, sau ấy thái mỏng ra từng miếng 1. Kế tới vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều lên cá trích đã thái sẵn. Bánh tráng, rau sống, dừa khô là các trang bị không thể thiếu trong món ăn dân dã này. Rau thì luôn sở hữu trong những cánh rừng nguyên sinh của đảo, dừa thì được cư dân trồng rất nhiều, còn bánh tráng thì cần là bánh tráng do chính người dân Phú Quốc tự khiến lấy vì bánh tráng ở đây mang hương vị riêng biệt so mang các nơi khác, vừa dày vừa dẻo lại vừa to. vì vậy, lúc cuốn có gỏi cá trích, bánh tráng ko bị bể và ăn cực kỳ ngon miệng. Đây cũng là nét đặc biệt của nghề làm bánh tráng ở Phú Quốc.

Nấm tràmỞ đất ngay tắp lự có những mẫu nấm ăn siêu ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông Cô … còn ở hòn đảo Phú Quốc chúng tôi cũng mang loại nấm không thua sút gì ấy chính là nấm tràm. không biết từ đâu cứ vào các cơn mưa đầu năm ( khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch), ở các khu đồng dưới thảm lá mục tạo phải độ ẩm ướt và cũng là điều kiện phù hợp cho dòng nấm này tranh nhau đội lớp thảm mục của lá tràm để vương lên trong rất xinh xắn, nấm nhỏ còn gọi là nấm búp trong giống như cây ……Còn nấm to có hình như chiếc ô của những cô gái đi dưới mưa, nấm tràm có màu tím như màu quả mân cục, vòng đời lớn mạnh của loại nấm này cực kỳ ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng bắt buộc chúng ít xây dựng thương hiệu như những chiếc nấm khác. vì thế mẫu nấm này mang giá từ 100 đến 150 ngàn đồng/1kg. Đây là mẫu nấm tự dưng phải người dân trên đảo Phú Quốc bắt buộc đi vào các khu đồng tràm để hái sở hữu về đem chế biến.


Đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc tại: https://www.flynow.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc-PQC
shop đặt tậu vé máy bay uy tín tại website flynow.vn
- Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: (84-4) 6290 7171
- Fax : 04.37265463
- Hotline : 0946995595