Khi chuyển đổi tên miền cần lưu ý những gì?

#1
Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ trở thành chủ tên miền (registrant) và quản lý tên miền thông qua một đại lý đăng ký tên miền (registrar). Tên miền có thể được chuyển giữa các nhà đăng ký tên miền nếu chủ tên miền có nhu cầu, do giá đăng ký tên miền và chất lượng dịch vụ quản lý tên miền có thể khác nhau giữa các nhà đăng ký, và tên miền thường được đăng ký với công ty cung cấp dịch vụ hosting để dễ dàng quản lý (mặc dù việc này không bắt buộc). Theo quy định của tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN), việc chuyển tên miền phải thực hiện qua đại lý đăng ký và có xác nhận của chủ tên miền.Các bước thực hiện việc chuyển tên miền

Để tiến hành chuyển tên miền giữa hai đại lý tên miền, trước hết bạn cần liên hệ với đại lý hiện tại (nơi tên miền đang được đăng ký) để mở khóa tên miền và ghi nhận mã số chuyển tên miền (EPP hay còn gọi là authorization code). Bạn có thể sử dụng trực tiếp hệ thống quản lý tên miền cung cấp bởi đại lý tên miền để thực hiện bước này và không cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật. Bạn cũng nên xác nhận địa chỉ thư điện tử liên hệ của tên miền (nên sử dụng địa chỉ thư điện tử của bạn, do bạn cần xác nhận qua thư điện tử trong các bước tiếp theo).

Tiếp theo bạn cần liên hệ với đại lý tên miền mới (nơi tên miền bạn sẽ được chuyển đến) và gửi đơn đặt hàng chuyển tên miền. Bạn cần cung cấp mã số chuyển tên miền trong bước này. Đại lý tên miền mới sẽ thu một khoản phí nhất định cho việc chuyển tên miền và thường sẽ gia hạn tên miền của bạn thêm một năm.

Sau khi đại lý tên miền xác nhận đơn đặt hàng của bạn và gửi lệnh chuyển tên miền, một thông báo xác nhận sẽ được gửi tới địa chỉ thư điện tử của người quản lý tên miền (bạn nên cập nhật sử dụng địa chỉ thư điện tử của mình ở bước đầu tiên phía trên). Bạn cần bấm vào đường dẫn gửi kèm trong thông báo xác nhận để kích hoạt quá trình chuyển tên miền.

Nếu bạn không thực hiện quá trình kích hoạt trong thời gian định trước (thông thường là 7 ngày), quá trình chuyển tên miền sẽ bị hủy. Nếu bạn xác nhận kích hoạt chuyển tên miền, quy trình còn lại sẽ được thực hiện bởi các đại lý tên miền có liên quan.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến nhân hòa. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Ngoài ra nhân dịp mừng sinh nhật 14 tuổi của Nhân Hòa, trong tháng 9 này Công ty Nhân Hòa đang có chương trình khuyến mại tên miền mở rộng như đuôi: .aisa, .xyz, .ping, .pw..... và một số chương trình dịch vụ khác. Để biết thêm chi tiết về chương trình các bạn có thể liên hệ theo:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com