1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Khám phá những món ăn làm từ quả óc chó

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi rissyrobert, 4/4/16.

  1. rissyrobert

    rissyrobert New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Không ai có thể phủ nhận các tác dụng thần kì của quả óc chó đối với sức khỏe con người. Nhưng cách chế biến quả óc chó sao cho thơm ngon, bổ dưỡng thì hầu hết mọi người vẫn chưa biết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến một số món ăn từ quả óc chó.

    1. Ăn liền hoặc rang, nướng

    - Tách phần vỏ cứng ra bạn có thể ăn liền

    - Cho quả óc chó vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ 160 độ khoảng 2-3 phút và lấy ra bóc ăn.

    - Đun chảo cho nóng rồi cho chút muối vào đảo đều, tiếp theo cho hạt óc chó vào đảo đều tay, khi thấy hạt óc chó hơi ngả màu một chút là có thể lấy ra để nguội rồi ăn

    2. Hạt óc chó rang vừng

    Nguyên liệu:

    - 200gr hạt óc chó.

    - 2 thìa súp đường.

    - 1 thìa súp nước dùng.

    - 50gr vừng

    Thực hiện:

    - Cho hạt óc chó vào nồi nước sôi luộc chín sau khi đã rửa sạch rồi vớt ra để nguội, sau đó tách vỏ

    - Cho vừng vào chảo rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    - Cho nước dùng và đường vào chảo, sau khi đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng rang vào sên dưới lửa nhỏ.

    - Tiếp tục đảo nhanh để món ăn không bị khét. Sau vài phút là có thể bắc ra để nguội rồi dùng

    3. Nấu cháo với quả óc chó

    Nguyên liệu:

    - 100gr quả óc chó

    - 1 chén gạo ngâm trong nước

    - Muối

    Thực hiện:

    - Cho nhân quả óc chó, gạo và 2 cốc nước vào máy xay sinh tố.

    - Cho hỗn hợp vừa xay được vào một cái nồi và thêm nước còn lại.

    - Đun lên, khuấy liên tục, cho đến khi hỗn hợp sôi. Nêm thêm muối sao cho vừa ăn và khuấy đều.

    - Múc ra bát và ăn

    4. Bánh mỳ chuối hạt óc chó

    Nguyên liệu:

    - 120g hạt óc chó đã thái nhỏ
    - 250g bột mỳ
    - 150g đường
    - 1 thìa cà phê bột nở
    - 1/4 thìa cà phê baking soda
    - 1/4 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê bột quế
    - 120g bơ
    - 3 quả chuối đã nghiền nhuyễn.
    - 1 thìa cà phê vani
    - 2 quả trứng gà

    Thực hiện:

    - Trộn hỗn hợp thứ nhất gồm: hạt óc chó, bột mỳ, đường, bột nở, baking soda, muối, và bột quế trong một bát lớn.

    - Trộn hỗn hợp thứ hai gồm: bơ, chuối nghiền, trứng và vani vào một bát khác rồi trộn đều. Rồi đổ các hỗn hợp thứ nhất (nguyên liệu khô) vào trong hỗn hợp thứ hai (nguyên liệu ướt) đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào.

    - Đổ bột vào chảo đã lót bằng giấy nướng rồi đặt một vài lát chuối lên trên bề mặt

    - Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong một tiếng cho tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu và dùng một que tăm xiên thử vào giữa, nếu nó khô và sạch là bánh đã chín.

    - Khi bánh chin thì để bánh nguội trong chảo rồi cho bánh mỳ chuối hạt óc chó ra giá để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...