1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Khám phá khoa học trộn bê tông tươi

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi pingmaxno1, 6/4/16.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bê tông là vật liệu xây dựng rất quan trọng và đa dạng đối với hạng mục công nghiệp. bê tông được sử dụng để thi công những hạng mục như rầm, sàn công trình, bê tông cọc, bê tông đúc sẵn….

  [​IMG]

  Xem thêm bài viết về các loại máy đầm cóc sử dụng trong công tác thi công bề mặt

  Hệ thống trạm trộn bê tông

  Bê tông là nguyên liệu chẳng thể thiếu trong công trình công nghiệp nhưng thiết bị bê tông tốt, bê tông chất lượng và được cung cấp ra sao bữa nay mình xin san sẻ một số thông số về quy trình sản xuất, trộn bê tông tiêu chuẩn được ứng dụng trong hệ thống trạm trộn và trộn nhỏ lẻ tại công trường.

  Thứ nhất mình xin giới thiệu phương pháp trộn bê tông tự trộn.


  dường như trộn vật liệu cần sẵn sàng các khí cụ như xẻng, thúng để đong vật liệu, cào để cào đá,…
  Khi trộn hỗn hợp nguyên liệu đầu tiên chúng ta sử dụng việc trộn khô trước trộn khô nhằm bảo đảm cho việc đảo đều các nguyên liệu như đá, cát và xi măng đều nhau.
  >> Pa lăng xích kéo tay

  Việc đầu tiên trong giai đoạn trộn bê tông tự trộn cần sẵn sàng toàn bộ các thành phần cốt liệu, trong đó có các thành phần phối liệu chính đó là: cát vàng, đá dăm, xi măng và nước.

  Khi nhìn thấy các thành phần cốt liệu trộn đều nhau rồi người ta mới cho nước vào trộn lại một lần nữa cứ như vậy việc trộn tay được tiến hành nhiều lần cho đến khi khối lượng bê tông đủ cho công trình.

  Việc trộn tay được thực hiện theo công thức nhất quyết tùy vào mác bê tông mà người ta trộn theo tỷ lệ 1 xi, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi….

  Ngày nay việc kỹ thuật khoa học phát hành chính bởi thế kể cả trộn tay chân cũng có thùng trộn bê tông, việc trộn không còn vất vả mà tốn nhiều sức như trước nữa, thùng trộn thường mỗi lần trộn được 1 bao xi măng, cát đá theo cấp phối tùy thuộc vào mác bê tông yêu cầu….

  Xi măng được dùng trộn tay chân ( trộn tay ) là loại xi măng PCB 30. Khi hỗn hợp các nguyên nguyên liệu được tụ hợp lại một chỗ người ta thực hiện trộn nguyên liệu.

  Vậy quy trình cung cấp bê tông tươi tại trạm trộn được diễn ra rao sao ?  Việc phân phối bê tông tươi, bê tông tự trộn và bê tông trộn thủ công chỉ không giống nhau về khối lượng trộn nhanh hơn, nhiều hơn so với trộn tay chân.

  Các cốt liệu được tập hợp và đưa vào máng chứa cốt liệu. trước khi trộn cốt liệu được cân đong phù hợp để bảo đảm đúng cấp phối cho từng mác bê tông.

  Trộn bê tông tại các hệ thống trạm trộn được diễn ra cũng không khác nhiều so với việc trộn bê tông thủ công.
  ở trạm trộn bê tông các nguyên vật liệu cần đáp ứng về độ sạch không lẫn tạp chất, cốt liệu phải rõ nguồn gốc…

  Bê tông trộn sẵn được xây dựng theo phương thức đổ trút hoặc bơm cần hạng mục và bơm tĩnh của hạng mục.

  việc trộn bê tông tại trạm là người ta trộn quy mô lớn cao hơn so với việc trộn tay, sự đồng đều của cốt liệu sẽ tốt hơn việc đảo, trộn bằng tay.

  Ví dụ: mác bê tông 200 cần có 300 kg xi măng PC 40, 500 kg cát vàng, 2000 kg đá chẳng hạn.
  Sau khi cân cốt liệu hệ thống bang truyền tự động đưa thành phần cốt liệu vào trong thùng trộn, đồng thời những silo chứa nước, chất phụ gia cũng tự động bơm vào thành phần cốt liệu và trộn sau khi hoàn thành các bước trên việc sả bê tông tươi lên các thùng của xe vận tải bê tông tươi và được di chuyển đến các công trình như yêu cầu.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...