• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chợ xe Khác Mua ôtô lần đầu tiên nên chọn số sàn hay số tự động

D

djnhatnam

Guest
#1
[h2]djnhatnam: Khác Mua ôtô lần đầu tiên nên chọn số sàn hay số tự động[/h2]
Trường hợp nếu bạn là người mua xe ôtô của, honda tay ho, là lần đầu tiên sau khi lấy được bằng lái xe, lúc này bạn có thể phân vân không biết lựa chọn xe số tự động hay xe số tay. Vậy chọn loại nào cho phù hợp nhất?

Ở đây câu trả lời thật không đơn giản chút nào vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, honda tây hồ, khuyên bạn cần phải cân nhắc một số yếu tố dưới đây trước khi đi đến quyết định mua xe loại số nào.Thứ 1 : Giá thành
Ở đây xe được trang bị hộp số tự động thường có giá bán ra cao hơn so với xe có số tay.

Thứ 2 : Chi phí bảo trì và tuổi thọ

Ở đây, hầu hết các hộp số tự động hay số tay đều phải được thay dầu của hộp số trong một khoảng thời gian nhất định và điều này khác nhau đối với 2 loại hộp số nói trên. Hộp số tay rất hiếm khi cần phải sửa chữa, tuy vậy còn tùy thuộc vào thói quen lái xe của bạn vì nếu sử dụng côn nhiều thì bộ bộ ly hợp có thể cần phải được thay thế. Tuổi thọ bộ ly hợp tùy thuộc chủ xe và khác biệt rất lớn từ 80.000 km đến 240.000 km. Chi phí thay thế cho bộ ly hợp tùy thuộc vào giá phụ tùng của loại xe đó và mức độ phức tạp khi thay thế nó.

Riêng đối với hộp số tự động, ngoài việc thay dầu và lọc dầu hộp số, còn cần phải chú ý kỹ đến hoạt động của nó, nếu chẩn đoán có trục trặc và chi phí khắc phục sửa chữa sẽ tốn rất nhiều tiền hơn đặc biệt các hộp số tự động đời mới sử dụng hệ thống điều khiển điện tử. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến ở các hộp số tự động ngày nay được niêm phong kín và bảo hành cho việc sử dụng "suốt đời" và không cần phải sửa chữa gì cả. Điều đáng nói là hộp số tay có độ bền cao hơn nhưng lại không được bảo hành lâu như thế.

Thứ 3 : Tính năng hoạt động

Với hộp số tay thường mang lại cho ta tính năng hoạt động tốt hơn, bạn hoàn toàn chủ động trong việc tăng hay giảm số. Trước kia, hộp số tự động vận hành không được êm ái khi tự động chuyển số và bạn sẽ có cảm giác hơi bị giật khi ép ga tăng tốc. Giờ đây với hệ thống vi tính điều khiển việc tăng giảm số tự động đã loại bỏ được những khuyết điểm trước đây.

Các hộp số tự động đời được thiết kế cho các dòng xe cao cấp ngày nay đem lại tính năng hoạt động tốt hơn bao giờ hết, tự động tăng và giảm số thật êm ái. Và trong vài trường hợp thì nó hoạt động giống như ý nghĩ của bạn khi cần phải tăng hoặc giảm số.

Thứ 4 : Tiêu hao nhiên liệu

Các xe sử dụng số tay thông thường có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so xe có hộp số tự động. Với cùng một dòng xe, xe có hộp số tự động sẽ có trọng lượng nặng hơn, lý do là cấu trúc hộp số tự động phức tạp hơn nên động cơ phải chịu tải nhiều và trọng lượng nặng hơn hộp số tay. Tuy vậy giờ đây các hộp số tự động thuộc thế hệ mới có tính năng hoạt động tốt và mức tiêu hao nhiên liệu gần tương đương với các xe có số tay.

Thứ 5 : Sự thoải mái

Với các người lái xe kinh nghiệm lâu năm thì việc sử dụng số tay là không có gì khó khăn và một số người vẫn thích sử dụng số tay hơn số tự động. Với những người mới cầm lái, việc thao tác chuyển số và chân côn phải mất vài tháng hay vài năm để có thể nhuần nhuyễn được. Khi phải lái xe ở các đường có mật độ giao thông dày đặc hay thường xuyên bị kẹt xe thì việc sử dụng số tay được xem là khá mệt mỏi, trong trường hợp trên thì việc sử dụng số tự động là khỏe nhất rất nhàn nhã.

Tóm lại : việc sử dụng số tay hay số tự động tùy thuộc vào cá tính hay sở thích của mỗi người. Chúng ta sẽ không có câu trả lời chính xác cho sự lựa chọn loại nào tốt hơn loại nào. Trước đây các xe sử dụng số tự động thường có chi phí bảo trì cao, hoạt động và độ tin cậy kém, vì thế việc chọn số tay mới hiệu quả. Nhưng các hộp số tự động ngày nay có độ tin cậy cao và bền bĩ hơn bao giờ hết, tính năng hoạt động gần giống như số tay. Tóm lại sự chọn lựa nào cũng có cái giá của nó.

Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam - Honda Ôtô Tây Hồ. Trụ sở chính: 197A, Đường Nghi Tàm, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Chuyên bán dòng xe honda với số tự động và số tay. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chọn mua dòng xe tốt nhất. Hotline : O9O4 622 245 Ms Nhung. Website : otohondatayho.net
diễn đàn đăng tin mua bán xe miễn phí Khác Mua ôtô lần đầu tiên nên chọn số sàn hay số tự động
 
Top