1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Kem masarpone chocolate

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lamdieu82, 8/10/15.

  1. lamdieu82

    lamdieu82 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Không cần cất công ra ngoài tìm mua loại kem mình ưng ý, bạn có thể tự làm kem ở nhà, vừa tiện lợi lại không lo mất vệ sinh với những nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà mình. Cùng tham khảo công thức làm kem masarpone chocolate của “Tối nay ăn gì” để có những cốc kem mát lạnh mà thơm ngon đãi cả gia đình bạn nhé!
    [​IMG]
    Cách làm kem masarpone chocolate 1

    Nguyên liệu làm kem masarpone chocolate cho 4 người ăn:

    15gr bơ

    150ml sữa tươi

    3 lòng đỏ trứng

    100gr đường

    250gr phô mai mascarpone

    100gr chocolate đen

    3 thìa súp rượu Marsala

    Cách làm kem masarpone chocolate cho 4 người ăn:

    1 Sơ chế nguyên liệu:

    Đập trứng vào bát và tách lòng đỏ và lòng trắng thành 2 bát riêng biệt.

    2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ thành hỗn hợp trở thành dạng kem mịn và có màu vàng nhạt.

    Cách làm kem masarpone chocolate 2

    Bước 2: Thêm rượu Marsala, trộn đều. Tiếp tục thêm mascarpone vào trộn để có được một hỗn hợp đồng nhất – gọi là hỗn hợp A. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để ở nơi thoáng mát.

    Cách làm kem masarpone chocolate 3

    Bước 3: Trong lúc đó, đun cách thủy chocolate cho nóng chảy rồi thêm bơ, sữa đã đun nóng, khuấy đều lên rồi để nguội.

    Cách làm kem masarpone chocolate 4

    Bước 4: Dùng thìa cho một thìa súp chocolate xuống đáy ly, sau đó múc hỗn hợp kem A sao cho phần kem này chiếm 2/3 ly.

    Cách làm kem masarpone chocolate 5

    Cuối cùng cho 1 thìa súp chocolate lên trên. Bạn có thể rắc thêm chút bột cacao nếu thích. Để lạnh trước khi dùng 20 phút hoặc dùng luôn đều được.

    Cách làm kem masarpone chocolate 6

    Lưu ý khi làm kem masarpone chocolate cho 4 người ăn:

    Bạn nên chọn trứng gà ta còn tươi để làm kem, tránh chọn trứng gà công nghiệp vì trứng gà công nghiệp rất tanh.

    Marsala là một loại rượu nhẹ xuất xứ từ vùng Marsala, Ý. Rượu có nồng độ 17 – 18 độ. Nếu nhà bạn không có rượu marsala thì bạn có thể thay Marsala bằng rượu cà phê, hoặc cà phê cũng được nhé.
    Xem các chủ đề liên quan khác
    http://lozi.vn/b/ocean-club-1e-truong-chinh-p-phuong-liet-quan-thanh-xuan-ha-noi-174
    http://lozi.vn/b/swiss-chalet-am-thuc-thuy-sy-54-pasteur-quan-1-tp-hcm-586
    http://lozi.vn/b/roadhouse-saigon-133a-nguyen-dinh-chinh-quan-phu-nhuan-tp-hcm-745

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món kem masarpone chocolate ngon ngọt béo bùi và dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi nè. Chúc các bạn thành công!
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...