1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Kế toán xuất nhập khẩu

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi centax1234, 16/9/15.

 1. centax1234

  centax1234 New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay nhiều bạn đang tự học kế toán xuất nhâp khẩu nhưng vẫn chưa thể định nghĩa được kế toán xuất nhập khẩu là gì? Để biết được định nghĩa kế toán xnk là gì, những bạn đang tìm hiểu và tự học kế toán xnk nên đọc thêm các tài liệu bên ngoài.

  Kế toán xuất nhập khẩu là một trong những loại thuế khá phức tạp, đối tượng đánh thuế và cách tính thuế được quy định như thế nào? Chúng tôi sẽ đề cập tại bài viết dưới đây.


  Thuế xuất nhập khẩu là loại thuế gián thu, đánh vào các hàng hóa được phép xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Kế toán xnk đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại thương của mỗi quốc gia. Đây là công cụ quan trọng kiểm soát hành hóa xuất nhập khẩu, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước và bảo hộ sản xuất trong nước.

  Cũng như các loại thuế khác, Thuế xuất nhập khẩu cũng được quy định tại Luật thuế, và hướng dẫn thi hành tại các thông tư nghị định, như vậy để nghiên cứu và kê khai tính thuế đối với loại thuế này, bạn đọc cần nắm rõ về Luật Thuế xuất nhập khẩu( số 45/2005/QH11) và liên tục cập nhật các thông tư, nghị định mới nhất. Qua đó tìm hiểu về đối tượng chịu thuế và đối tượng không chịu thuế xuất nhập khẩu. Ngoài ra, bạn đọc có thể đọc và tìm hiểu thêm các tài liệu hướng dẫn như: hướng dẫn làm kế toán xuất nhập khẩu, hướng dẫn hạch toán trong trong kế toán xuất nhập khẩu, hướng dẫn định khoản trong kế toán xuất nhập khẩu, hướng dẫn làm kế toán xnk, hướng dẫn hạch toán trong kế toán xnk, hướng dẫn định khoản trong kế toán xnk.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...