• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hướng dẫn sử dụng dầu tràm cho bé

  • Thread starter rissyrobert
  • Start date
R

rissyrobert

Guest
#1
Từ xưa đến nay,tinh dầu tràm Huế - dầu tràm bé thơluôn là dược liệu được ưu tiên sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, đặc biệt là với đối tượng trẻ sơ sinh. Để các bậc phụ huynh có được cách sử dụngtinh dầu tràm Huếđúng cách, bảo đảo sức khỏe cho bé, Công ty sản xuất và chế biếntinh dầu Bé Thơxin được cung cấp phương pháp sử dụng loại dược liệu này như sau:


Đầu tiên, một lưu ý mà khi sử dụng bất cứ loại dược liệu nào cho trẻ nhỏ quý vị phụ huynh cũng phải cần lưu ý đó là độ nhảy cảm của da bé với các kích thích bên ngoài là rất cao. Vì vậy, khi sử dụng tinh dầu tràm Huế hay bất kì loại dược liệu nào, quý vị phụ huynh cũng nên sử dụng với liều lượng vừa đủ, không dùng quá liều lượng, đặc biệt cần hạn chế sử dụng tại các vị trí nhạy cảm của trẻ nhỏ như là mặt, trán, thái dương…

Sử dụng dầu tràm Huế để tránh gió và giữ ấm cho trẻ khi tắm
Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến từ trước đến nay và luôn mang lại hiệu quả rất cao. Trẻ nhỏ và nhất là trẻ sơ sinh có sức đề kháng tương đối yếu, dễ bị tấn công bởi các tác động của tự nhiên. Do đó, khi tắm cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh nên sử dụng tinh dầu tràm Huế để hòa vào nước tắm cho bé. Hàm lượng dầu tràm sử dụng thì tùy vào tuổi của bé, đối với trẻ sơ sinh, nên sử dụng từ 5-6 giọt dầu tràm hòa vào nước để tắm nhằm mục đích tránh gió. Sau khi tắm xong, các bạn nên massage cho bé bằng dầu tràm tại các vùng như lưng, tay chân, ngực…Đặc biệt, nên bôi một ít dầu tràm vào lòng bàn chân của bé, nhất là đối với trẻ sơ sinh ra đời vào mùa lạnh, tinh dầu tràm Huế có tác dụng giữ ấm cực kì tốt cho trẻ nhỏ nên có thể giúp cho bé tránh được việc bị cảm lạnh.

Dầu tràm Huế chữa đầy hơi, đau bụng, khó tiêu ở trẻ nhỏ
Trẻ nhỏ có một hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, do vậy rất dễ mắc các chứng về tiêu hóa như là đầy hơi, đau bụng, khó tiêu… Liệu pháp đơn giản nhất dành cho các bậc phụ huynh đó là sử dụng từ 2-3 giọttinh dầu tràm Huế để thoa đều lên vùng bụng của bé. Tác dụng làm ấm của tinh dầu tràm sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tống hơi ra ngoài, giảm và cắt ngay các cơn đau bụng ở trẻ nhỏ.

Dầu tràm Huế đề phòng ho, chữa ngạt mũi cho trẻ
Vào những khi chuyển mùa, cơ thể trẻ nhỏ thường rất khó thích ứng với sự thay đổi của thời tiết, đây là cũng là cơ hội cho các loại vi khuẩn tấn công khiến trẻ mắc phải các triệu chứng như ho, ngạt mũi… với khả năng kháng khuẩn cao của tinh dầu tràm Huế, chỉ cần sử dụng một ít tinh dầu tràm thoa lên cơ thể bé là có thể cắt ngay được các triệu chứng khó chịu trên. Đặc biệt, với hơn 80% hàm lượng sản phẩm là hoạt chất cineol (chất kháng khuẩn chủ yếu có trong tinh dầu tràm), sản phẩm của tinh dầu tràm Bé Thơ cực kì hiệu quả trong phòng chống các tác hại do vi khuẩn khi thời tiết thay đổi đối với trẻ nhỏ.

Dầu tràm Huế chống ho
Đối với triệu chứng ho, các bậc phụ huynh chỉ cần sử dụng dầu tràm xoa lên tay với lượng vừa đủ (thường là từ 2-3 giọt tinh dầu) rồi sau đó dùng tay để xoa lên các vùng ngực, lưng và cổ của bé. Nếu trẻ có các biểu hiện ho nhiều về giữa đêm và sáng sớm, các bạn nên thoa từ 1-2 giọt tinh dầu tràm Huế vào lòng bàn chân, massage lòng bàn chân cho trẻ trong vòng khoảng 5 phút sau đó đi tất cho trẻ. Liệu pháp này không chỉ hiệu quả đối với trẻ nhỏ mà còn rất công hiệu đối với người lớn tuổi.

Dầu tràm Huế giữ ấm, trị vết cắn côn trùng
Bạn cũng có thể sử dụng dau tram be tho để bôi vào các vết thương bị côn trùng cắn cho trẻ. Chỉ sau từ 2 đến 3 phút, các vết cắn hoặc các mẫn đỏ sẽ biến mất. Tuy nhiên, như lưu ý đã nêu ở trên, các bậc phụ huynh không nên thoa tinh dầu tràm Huế lên các vùng như trán, thái dương để tránh gây khó chịu cho trẻ.
 
Top