1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Hướng dẫn làm sữa ngô thơm ngon

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguoidoi893, 14/12/15.

  1. nguoidoi893

    nguoidoi893 New Member

    Tham gia ngày:
    14/12/15
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Sữa ngô là một nước uống giàu dinh dưỡng và sẽ rất thơm nếu chúng ta uống lạnh và khi chúng ta dùng chắc chắn các bạn sẽ thấy “VÔ CÙNG ĐÔ vì mùi thơm, vị béo ngậy của những cốc sữa bắp. chúng ta có thể uống sữa ngô nóng vào mùa đông và với mùa hè chúng ta lại uống sữa ngô lạnh. Hôm nay monansinhvien.com xin cung cấp tới mình Cách làm sữa ngô vạn người mê.


    Chỉ với 20 phút là các bạn đã có ngay một ly sữa ngô thơm ngon giàu chất dưỡng chất tốt, các bạn có biết rằng chỉ với 300ml sữa ngô là mình đã cung cấp cho cơ thể 18,4% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể hằng ngày vậy tại sao mình không cung cấp chúng cho những người thân yêu trong gia đình chúng ta nhỉ.

    [​IMG]

    Các bước làm sữa ngô đơn giản và ngon nhất

    Nguyên liệu làm sữa ngô

    – Ngô ngọt: 2 bắp
    – Sữa tươi: 1 túi (200ml)
    – Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
    – Nước: 1 lít (chúng ta có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia khẩu vị mỗi người)

    Các bước làm sữa ngô chúng ta

    Bước 1: Ngô bỏ áo bên ngoài và bỏ râu, chúng ta tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để sạch nước

    [​IMG]

    Bước 2: Cho ngô vào máy xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, chúng ta nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, mình nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.

    Bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu mình làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu các bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua cách này nhé

    [​IMG]

    Bước 4: Lọc sữa ngô, chúng ta hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (mình nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì mình nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.

    Bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong các bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong lúc nấu thì các bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, mình nấu với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi mình vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

    Như thế là xong 1 lít sữa ngô non, mình hoàn toàn có thể bổ sung sinh dưỡng cho gia đình mà không lo các hóa chất khi đi mua sữa ngô ngoài tiệm, Khi làm xong sữa ngô mình nhớ để nguội rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh để lạnh nhé.

    Với 1 lần làm là gia đình mình đã có được những ly sữa ngô các bạn, cũng được tăng cường lên nhiều nhờ vào những chén sữa này đấy, chúng ta có thể cho cả em bé uống chung nếu gia đình các bạn có con nhỏ vì sữa ngô là loại sữa dành cho tất cả mọi người.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...