• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hướng dẫn làm bánh flan vị trà xanh matcha thơm ngon

N

nteavietnam

Guest
#1
[h2]nteavietnam: Hướng dẫn làm bánh flan vị trà xanh matcha thơm ngon[/h2]
Với nguyên liệu đơn giản là trứng, sữa, đường và bột trà xanh matcha tạo nên bánh flan trà xanh ngon thơm của bột matcha và ngon của vị bánh flan. Hãy làm để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

nguyên liệu cho món flan trà xanh:

- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 100gr đường
- 10gr bột trà xanh
- Khuôn đựng và khay nướng

Cách làm bánh flan trà xanh

Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được. Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.

Bước 2: Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn tạp trứng và khuấy đều.

Bước 3: Pha 10gr bot tra xanh matcha với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hẩu lốn trứng sữa và tiếp đánh đều. Lọc bỏ hỗn tạp qua rây cho bớt lợn cợn.

Bước 4: Đổ hổ lốn trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.

Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình bảo đảm gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
batdongsan Hướng dẫn làm bánh flan vị trà xanh matcha thơm ngon
 
Top