• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc hiệu quả

L

leehieu

Guest
#1
Nếu nắm vững các quy tắc cần thiết thì việc học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc cơ bản sẽ trở nên cực đơn giản và dễ dàng. Tuy tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ La tinh dễ tiếp cận nhưng lại có cách học khá đơn giản tương tự như những ngôn ngữ La tinh giúp người học dễ dàng tiếp cận thông qua hệ thống bảng chữ cái được liên kết với nhau.


Bảng chữ cái chuẩn hiện đại của người Hàn Quốc sử dụng 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm đơn. Ngoài ra còn 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi cũng khá phổ biến được hình thành dựa trên các nguyên âm đơn kết hợp. Trong đó, các nguyên âm của tiếng Hàn Quốc được xây dựng theo một trình tự nhất định. Điều này được xây dựng thành quy tắc khá dễ tìm hiểu và nắm bắt. Để có thể làm quen với hệ thống chữ cái tiếng Hàn cần nắm rõ quy tắc này.

Thông thường cách học bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản bắt đầu bằng việc học các nguyên âm, từ nguyên âm đơn cho đến nguyên âm đôi. Sau đó đến các phụ âm lần lượt từ các phụ âm đơn cho đến phụ âm đôi. Cách học này sẽ giúp ghi nhớ sâu cách đọc, viết các chữ cái tiếng Hàn, cách ghép âm, ghép từ để tạo thành từ mới. Như vậy, dù quên từ hay bắt gặp một từ hoàn toàn mới, người học cũng không bị bỡ ngỡ và có thể dễ dàng suy đoán được. Đây là cách học cơ bản nhất và cũng là biện pháp học tạo nền tảng mà mọi người đều có thể tự trau dồi cho bản thân mình.

Nên thường xuyên luyện tập các phát âm, cách đọc viết các chữ cái đến khi thành thạo và có thể tự ghép thành các từ đơn giản. Người học có thể dựa vào các phiên âm theo chữ cái La tinh chuyển từ các chữ cái theo ngôn ngữ tượng hình của tiếng Hàn sang các chữ cái hiện đại. Cách làm này sẽ giúp việc học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc cơ bản trở nên dễ dàng hơn. Trong quá trình học tập nên kết hợp vừa đọc vừa viết và dùng cách phiên âm từ các chữ cái tượng hình sang các chữ cái La tinh để giúp người học dễ dàng ghi nhớ và tiếp cận hơn.
 
Top