Hướng dẫn cách tổ chức sinh nhật độc đáo cho các bé theo độ tuổi

#1
Để tổ chức sinh nhật cho bé yêu theo độ tuổi sao cho thật đặc biệt và ấn tượng, bạn nên có những bí quyết nhỏ để việc trang trí, sắp xếp và tổ chức chương trình, cách bố trí không gian bữa tiệc gây ấn tượng đối với những khách mời và cả các bé! Đặc biệt là làm sao để tổ chức sinh nhật phù hợp với lứa tuổi của các bé? Và nếu bạn còn đang băn khoăn thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!
Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé trai từ 2-7t:Với các bé trai tuổi này, bạn nên chọn các chủ đề chẳng hạn như: chuột Mickey, Disney Land, mèo Doraemon... Việc trang trí nên theo các chủ đề đã chọn, kèm theo bánh sinh nhật có nhân vật mà các bé thích. Nếu có thể, bạn nên mời những MC dẫn dắt chương trình một cách trôi chảy, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ bé chưa thể tham gia các trò chơi vận động nhiều nên mẹ có thể chọn các trò chơi nhẹ nhàng như Đố vui có thưởng, ai hiểu bạn nhất, khiêu vũ với bóng v.v... Ngoài ra, nên có nhân vật chú hề tạo hình bong bóng nghệ thuật để làm quà tặng cho các bé khách mời.

Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé trai từ 8-12t:Các bé trai đã bước sang tuổi lớn sẽ không thích rườm ra, không thích các nhân vật hoạt hình nữa mà thích các nhân vật anh hùng mà bé vẫn xem, chẳng hạn như: người dơi, người sắt, captain American... hay các thần tượng âm nhạc và bóng đá như: Michel Jackson, Messi... Các mẹ nên chọn chủ đề và bánh kem theo đúng sở thích của con. Các trò chơi có thể thực hiện trong bữa tiệc như: Disco Tượng, Lắc trứng, Nốt nhạc vui... Nếu có thể hãy tổ chức một tiết mục ảo thuật và âm nhạc để các bé thưởng thức.

Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé gái từ 2-6t:Các bé gái thường rất thích chủ đề công chúa, bạn hãy trang trí tiệc sinh nhật theo chủ đề công chúa dễ thương và đẹp mắt. Các trò chơi trong bữa tiệc dành cho bé gái có thể là các trò chơi nhẹ nhàng nhưng đầy trí tuệ như: Thử trí thông minh của bé, Thì tài múa hát của các bé, Vũ hội bong bóng... Các bé còn nhỏ rất thích chú hề tạo hình bong bóng, còn gì vui hơn là vừa được vui chơi trong bữa tiệc sinh nhật vừa có quà mang về đúng không nào? Đặc biệt các bé gái nhỏ chưa tham gia được các trò chơi năng động, các mẹ nên chuẩn bị một khu vui chơi riêng nằm trong khuôn viên bữa tiệc để ba mẹ có thể trong coi các bé.