• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

hướng dẫn bạn cách dùng hạt xốp xử lý nước đúng cách nhất

D

duydiem6868

Guest
#1
hay được xem là hạt xốp nổi, loại hạt có đường kính từ 3 – 5mm, hay được dùng làm tuyến nổi trong xử lý nước, nhất là là ở trong các hệ thống lọc nước thì cách đảm bảo nhất là liên kết dùng nó với một số loại cát xử lý nước như cát thạch anh hoặc than hoạt tính sao cho nó có thể có kết quả cao nhất
1. đặc điểm vật lý:
Với nét khác biệt vật lý rất giống với than hoạt tính và một phần cát thạch anh đó là có rất nhiều loại kích thước không giống nhau bởi đó nó có thể ứng dụng và dùng phổ biến trong rất nhiều hệ thống xử lý nước khác nhau như: nước hồ bơi, nước thải y tế,…
sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, bởi đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm này. 1 số thời gian trước, hạt xốp nổi còn được sử dụng trong cả các máy xử lý nước đó là dùng trong các lõi xử lý nước. Các lõi lọc nước này có thể chứa hạt xốp nổi hoặc 1 số loại chất liệu khác như than hoạt tính hay cát thạch anh.
Có dạng hình cầu, màu trắng, nhẹ hơn nước, bởi vậy dễ dàng nổi lên trên mặt nước
Diện tích bề mặt tiếp xúc: 600 m2/m3 (đường kính hạt 3-5mm); 1.150 m2/m3 (Đường kính hạt 2-3mm)
2. ứng dụng ứng dụng:
lọc nước ngầm: khử sắt, mangan sau ô xy hóa.
xử lý nước mặt: khử chất lơ lửng, phù sa sau ô xy hóa.
lọc nước thải: là giá thể sinh học.
sử dụng tốt trong các máy lọc nước gia đình, đặc biệt là các máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ RO
có thể sử dụng cả trong các bể lọc nước giếng khoan, bởi bể xử lý nước hồ bơi bị đục có lượng sắt và mangan khá lớn bởi đó có thể dùng hạt xốp nổi phối hợp với 1 số loại hóa chất để làm sao có thể xử lý nước một cách chất lượng & chất lượng nhất.
3. các hướng dẫn sử dụng
- hướng dẫn dùng hạt lọc nổi trong xử lý nước giếng khoan:
+ Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt cao 15-40mg/l: trước tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để cho thêm oxy; tiếp đó phải tiến hành lọc qua 2 công đoạn: lọc thô bằng chất liệu nổi & lọc tinh bằng phương pháp lọc trọng lực hoặc phương pháp lọc áp lực. Nếu muốn xử lý nước được yên tâm bạn có thể sử dụng thêm các loại thiết bị làm mềm nước hoặc hóa chất rửa sao cho khi kết hợp với nhau nó sẽ đem đến cho bạn giá trị tốt nhất.
Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt bé hơn 15mg/l: trước hết sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để lấy thêm oxy;tiếp đó tiến hành lọc thông qua 2 bước như trên (Fe = 10-15mg/l), hoặc chỉ cần lọc thông qua 1 bước ( Fe < 10mg/l).
+ đối với các hệ thống máy lọc nước: với các máy xử lý nước phèn chua này, bạn có khả năng dùng phối hợp hạt xốp như là một trong các lõi lọc cơ bản có trong có khả năng sử dụng trong các màng xử lý nước. nó là các màng lọc nước chất lượng & rất có chất lượng trong việc lọc nước.
+ Nguồn nước giếng khoan có chứa lượng mangan < 5mg/l: Sau 1 thời gian dùng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt được phủ một lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, khi đó hạt trở thành vật liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt & mangan rất hiệu quả. do vậy hạt càng dùng lâu càng tốt.
- hướng dẫn dùng lọc nước mặt:
+ nguồn nước phía trên mặt có độ mờ > 300 NTU: không khuyến cáo sử dụng.
+ nguồn nước trên mặt có độ mờ 100-300 NTU: dùng 1.5-2mm, mức độ dày 1m.
+ nguồn nước phía trên mặt có độ mờ thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, độ dày lớp chất liệu lọc 1m.
3. xả rửa:
Khi chất lượng nước tệ đi cần tiến hành rửa lọc bằng cách xả bỏ 1m nước phía trên lớp vật liệu (dùng nước thô, không cần bơm rửa lọc). tiếp đó lặp lại chu trình lọc như cũ.
 
Top