• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Học hỏi sử dụng bột trà xanh cao cấp đúng phương pháp

H

huycon009

Guest
#1
Các bạn đã biết gì về bột trà xanh là gì chưa ? Vậy thì trong bài đọc này bên mình sẽ mang các bạn đi tìm hiểu các thông báo về bột trà xanh cũng như các công dụng mà bột trà xanh mang đến cho bạn về sức khoẻ...Chắc rằng bạn sẽ cực kỳ giật mình khi biết đến công dụng của bột trà xanh nhật bản này. Nào hãy cũng khám phá thôi nào.

Bột trà xanh Matcha là gì?

Matcha là loại trà được thích dùng nhất và có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản. Khác với các loại trà bình thường, lá trà dùng làm nguyên vật liệu làm matcha chỉ được thu gom sau khi đã được che phủ để phòng ánh nắng mặt trời trong vòng 20 ngày. Do thiếu ánh nắng mặt trời, diệp lục tố trong lá trà sẽ tăng lên và làm cho lá trà có màu đậm hơn, vị ngọt mềm mại hơn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng (đặt biệt là các chất chống oxy hóa). Sau đó, lá trà sẽ trải qua nhiều công đoạn hấp, sấy, thổi khô, tách gân lá… rất kì công rồi sau cùng được nghiền thành bột rất mịn bằng cối đá trở thành bột trà xanh nguyên chất.

EGCg (epicgallocatechin gallate) - một loại Catechin tìm được ở Matcha là loại Cathechin - một chât có khả năng chống ung thư rất cao . 60% Catechin tìm thấy trong Matcha là EGCg. Một gram Matcha chứa 105 mg catechin, khoảng 61 mg EGCg. Nó còn có công dụng ngăn ngừa các enzym kích hoạt sự sao chép nhân bản tế bào ung thư.

Bạn có biết một chén bột matcha tương đương 137 chén trà xanh bình thường về khả năng chống lão hoá và tương đương 10 cốc trà thông thường về mức độ dinh dưỡng. Chính Bởi vậy bột trà xanh Nhật Bản được xem là “Cà phê xanh” - xu hướng mới của thế giới thuộc "Top 10 xu hướng siêu hoa quả 2015".

Vì sao bạn nên sử dụng bột trà xanh hàng ngày?
- bột trà xanh nguyên chất chứa hàm lượng chất oxy hóa (EGGA) cao khoảng (cao tương đương 137 lần) với trà lá thông thường.

1 chén Matcha phân phát chất chống oxy hóa bằng 10 chén trà lá thông thường

- Hàm lượng chất oxy hóa trong bột matcha Nhật Bản so với các thực phẩm khác:

Hàm lượng chất oxy hóa trong bột trà xanh Matcha Nhật Bản so với các thực phẩm khác

- Bột trà xanh có công dụng phòng chống ung thư hiệu suất

- Giúp thanh lọc độc, giảm cân, duy trì vóc dáng

Matcha có công dụng thanh lọc độc tố cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, là một chất có thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy thời gian chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %, bột matcha Nhật Bản hỗ trợ ăn giảm cân, duy trì vóc dáng nhờ chống nguy cơ tăng cân

- Bột trà xanh nhật bản – Giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh ở chị em.

Bạn có thể quản lý bột trà xanh nguyên chất như thế nào?
- Bạn có thể quản lý bột trà xanh như một nước uống

Pha 1 ly nhỏ 3 muỗng cafe khoảng 17g dùng với 120 ml nước nóng hoặc 140ml nước để uống lạnh. Chỉ cần 1 cốc trà matcha mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn đủ để phân phối năng lượng cấp thiết cho cơ thể trong vòng 8 đến 10 giờ.

Dùng bột trà xanh nhật bản như một đồ uống

Dùng bột trà xanh như một nước uống

- Sử dụng bột trà xanh nguyên chất nguyên chất như một nguyên vật liệu để làm bánh, nấu chè, làm sinh tố ...

- Cách sử dụng bột trà xanh nguyên chất trong "công cuộc làm đẹp "
Với khả năng chống lão hóa chất lượng cao tương đương 20 lần so với vitamin E và chống lại nhược điểm tia cực tím nên bạn có thể quản lý bột trà Matcha làm mặt nạ đắp liên tục. Da bạn thuộc tuyp nào trong các loại da dưới đây hãy làm theo chỉ dẫn của bên tôi để có được làn da như ý nhé:

+ Với da dầu: Matcha + nước

+ Da khô: Matcha + sữa tươi

+ Da nám, tàn nhang: Matcha + sữa tươi + sữa ong chúa

+ Sáng da: Matcha + Nước vo gạo

+ Trị mụn, thâm: Matcha + nước + bột nghệ

Sau khi tạo được hỗn hợp bạn thoa lên mặt và giữ trong 20 phút rồi rửa sạch
 
Top