Học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

#1
Tương tự như việc học tiếng Việt, để có thể thông thạo tiếng Hàn thì việc đầu tiên cần làm đó chính là ghi nhớ bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản. Đây là điều cực quan trọng giúp việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Với những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này, cần nắm bắt quy tắc học tiếng Hàn để có thể nhanh chóng ghi nhớ và thông thạo bảng chữ cái. Để tạo thuận lợi trong quá trình học tập, cần phân biệt hệ thống các nguyên âm và phụ âm. Nên bắt đầu học từ nhừng nguyên âm sau đó mới đến các phụ âm và cuối cùng là các âm tiết đôi.


Các nguyên âm trong tiếng Hàn đều được viết theo trình tự trên dưới, trước sau và từ trái sang phải theo hệ chữ tượng hình. Trong số các nguyên âm cũng được chia hành các nguyên âm dạng đứng và các nguyên âm dạng ngang phụ thuộc vào cách viết cũng như các nét chính cấu thành nên nguyên âm đó.

Các nguyên âm đứng trong bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản là:ㅏ,ㅑ,ㅓ,ㅕ,ㅣ

Các nguyên âm ngang lần lượt là:ㅗ, ㅛ, ㅠ, ㅜ, ㅡ

Điều đặc biệt của tiếng Hàn đó chính là sự kết hợp bắt buộc giữa nguyên âm và phụ âm trong một từ. Khi phụ âm đứng một mình nó không tạo thành âm mà chỉ có thể tạo thành âm tiết khi kết hợp với một nguyên âm nào đó. Cách đọc các phụ âm cũng phụ thuộc vào nguyên âm mà nó kết hợp cùng chứ không hề có cách phát âm riêng biệt. Cách viết các phụ âm có trong bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản cũng khá đặc biệt. Vì có hệ thống các nguyên âm đứng và nguyên âm ngang nên khi kết hợp với mỗi loại nguyên âm khác nhau, các phụ âm cũng có các viết khác nhau. Khi kết hợp với nguyên âm đứng, phụ âm sẽ được viết ở phía bên trái. Với trường hợp kết hợp cùng các nguyên âm ngang, phụ âm lại được viết ở phía bên trên của nguyên âm. Ghi nhớ quy tắc này sẽ giúp người học tiếp cận tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn.

Cách ghép chữ trong tiếng Hàn

Cách thứ nhất bao gồm nguyên âm + phụ âm câm trong đó, “ㅇ” được coi là phụ âm câm: Ví dụ: 아,오,어,에………..

Cách thứ hai kết hợp giữa phụ âm với nguyên âm: Ví dụ: 비,가,나………

Cách thứ ba kết hợp giữa phụ âm + nguyên âm + phụ âm: 말,난,총……