• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hoảng sợ trước giếng nước khiến mọi vật hóa đá

M

maithuy

Guest
#1
maithuy: [h2]Hoảng sợ trước giếng nước khiến mọi vật hóa đá[/h2]
Nằm bên bờ sông Nidd, gần thị trấn Knaresborough ở North Yorkshire (Anh), chiếc giếng nước kỳ bí có thể khiến mọi vật hóa đá nếu không may chúng bị rơi xuống đó.

nh-164.jpg


Đã tồn tại nhiều thế kỉ qua, chiếc giếng khiến người dân địa phương tin rằng nó “bị quỷ ám”. Để chứng minh cho câu chuyện hóa đá ấy, một vài người tò mò đã đặt những vật dụng thông thường gần nguồn nước như gấu nhồi bông, ấm đun nước và cả xe đạp với mong muốn được tận mắt chứng minh chúng hóa đá như thế nào. Chiếc mũ chóp từ thời nữ hoàng Victoria hay chiếc mũ bê-rê của những năm 80 đều bị hóa đá là những di vật người ta tìm thấy ngày nay.

nh-247.jpg


Chiếc giếng được nhắc đến trong tài liệu xa xưa nhất được viết bởi John Leyland, nhà khảo cổ thời Henry VIII. Năm 1538, ông cho biết mọi người tin rằng giếng này có khả năng chữa bệnh thần kỳ, bệnh tật sẽ khỏi nếu tắm lâu trong giếng.

nh-346.jpg


Ngày nay mẫu nước giếng đã được phân tích và cây chuyện thần thoại ma quái về nó cũng được dỡ bỏ. Trong nước giếng có chứa nồng độ khoáng chất rất cao. Lớp khoáng cứng và dày bên ngoài bao phủ lấy đồ vật bị rơi xuống nước khiến chúng hóa đá.

nh-442.jpg


Ngày nay, giếng “quỷ ám” đã trở thành khu du lịch lý tưởng cho khách tham quan. Những đồ vật như con gấu teddy, ấm đun nước,… được ngâm trong nước giếng cho đến thành đá rồi đem bán ở cửa hàng lưu niệm gần khu tham quan.

Xem thêm:

Lễ hội sơn xanh độc đáo trên đảo Bali

Nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao từ đầu bút chì

Ngắm nhìn ngôi nhà búp bê gần 200 tỷ đồng
Hoảng sợ trước giếng nước khiến mọi vật hóa đá
 
A

amayzin

Guest
#3
Cái này chắc chỉ là tin đồn thôi chứ làm gì có chuyện đó. Cái này do để lâu quá nó bám bụi, đất cát do các hoạt động nào đó của tự nhiên kết hợp với mưa khiến cho các thứ đó bị vôi hóa...
 
Top