Hồ Baikal – Những câu chuyện huyền bí

T

tourdulichnga11

Guest
#1
[h2]tourdulichnga11: Hồ Baikal – Những câu chuyện huyền bí[/h2]
Xét về địa lý tự nhiên, Liên Bang Nga là quốc gia sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên nhất thế giới cùng với đó là những địa điểm Du lịch Nga rất nhiều, từ những khu rừng già rậm rạp với lượng gỗ khổng lồ, mỏ dầu trù phú cho tới nguồn nước ngọt cực lớn tới từ Hồ Baikal. Hơn cả một nguồn tài nguyên, khi đi Tour du lịch Nga bạn sẽ biết hồ Baikal còn là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất thế giới với biết bao câu chuyện truyền thuyết xung quanh…

Tour du lich Nga - Hồ Baikal, còn được biết tới với cái tên Biển Hồ thiêng, nằm ở phía Nam Siberia, thuộc Nga. Đây là hồ nước ngọt cao tuổi nhất thế giới, ra đời cách đây 25 – 30 triệu năm về trước từ một vết đứt gãy của vỏ Trái đất. Baikal có diện tích khoảng 31.722km2 với độ sâu 1.642m, chiếm đồng thời hai kỷ lục về hồ nước ngọt sâu nhất và lớn nhất trên hành tinh.
Điểm độc đáo mà chỉ có hồ Baikal đang sở hữu chính là khả năng phát triển, mở rộng “thần kỳ” của nó. Theo tính toán của các nhà khoa học, mỗi năm, hồ Baikal “lớn thêm” khoảng 2cm, hiện nó đã mở ra 336 nhánh tất cả.
Du lich Nga - Trữ lượng nước ngọt ở đây tương đương 20% lượng nước ngọt chưa đóng băng trên thế giới và 90% nếu chỉ tính ở riêng Nga. Trong trường hợp tất cả nguồn nước ngọt khác trên Trái đất cạn kiệt, nước ở hồ Baikal cũng đủ cho cả nhân loại dùng trong vòng 40 năm.
>> Xem thêm bài viết tại đây

Du lịch Nga , Du lich Nga ,Tour du lịch Nga ,Tour du lich Nga
Hồ Baikal – Những câu chuyện huyền bí