Hệ thống lọc áp lực có thể xử lý được vấn đề về nước giếng không?

#1
- Như mọi người đã biết đa số nước giếng khoan thường có độ mờ cao và có mùi vị rất khó chịu và chứa nhiều tạp chất hòa tan .Vì vậy lọc nước giếng khoan thường có hai cách đó là lọc bể thủ công và thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc nhựa Composite ,Ở tác phẩm này công ty Toàn Á chúng tôi giới thiệu với tất cả mọi người công nghệ lọc nước giếng bằng sản phẩm dùng cột áp lực .

- Ở tác phẩm này Toàn Á JCS giới thiệu tất cả các bạn về công nghệ lọc áp lực :
như thế nào là nước chảy ngầm :
nước ngầm là nước được khai thác từ những tầng chứa nước dưới lòng đất, chất lượng nước chảy ngầm còn phụ thuộc rất nhiều vào thành phần khoáng chất & cấu trúc tầng đất đá mà nước thấm qua.Do vậy nước có thể chảy qua các địa tầng chứa cát & granit thường có tính axit và ít chất khoáng . Khi nước ngầm có thể chảy qua các địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng cao . Chính vì thế, cần chúng ta phải dùng các sản phẩm làm mềm nước để làm giảm độ cứng của nước giếng. Các thiết bị làm mềm nước có thể kể đến hay gặp nhất như là: cát thạch anh hoặc các loại máy lọc nước gia đình. đặc biệt là các loại máy lọc nước gia đình có chưa các cột lọc nước dùng công nghệ lọc nước RO, chắc chắn sẽ giúp việc lọc nước cứng của bạn trở lên dễ dàng hơm

đặc điểm của nước ngầm:
+ Độ mờ thấp, nhưng chứa khá nhiều loại khoáng độc hại phải cần tiền xử lý bằng các loại hóa chất xử lý nước.
+ nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định .
+ không có oxi nhưng chứa nhiều Co2, H2s ...
+ có chứa nhiều khoáng chất hòa tan như : Fe ,Mn ,Ca .... nó là một số chất độc hại, bởi thế bạn cần phải sử dụng các hóa chất lọc nước để loại bỏ các chất độc hại này
+ Nước bi nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn, nước bị nhiễm phèn ảnh hưởng rất nặng tới sinh hoạt của mọi người, do đó bạn cần phải biết cách xử lý nước phèn đơn giản sao cho tốt & hợp lý nhất. cách tuyệt vời nhất là dùng các bể lọc nước giếng, kết hợp với cát thạch anh và một số loại than hoạt tính sẽ giúp lọc nước phèn được chắc chắn đảm bảo nhất.
Mục đích của quá trình lọc nước :
- chu cấp lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và gia đình của các đối tác sử dụng nước .Nguồn nước này phải đảm bảo an toàn vệ sinh, chính vì thế trước thời điểm dùng nên áp dụng thêm các phụ kiện máy lọc nước gia đình như: cột lọc nước hay cột lọc nước để xử lý nước tốt hơn.
- cung cấp nguồn nước tuyệt vời nhất không có chứa các chất mờ không được trong ,gây màu, mùi,vị của nước. Nếu cần có thể sử dụng thêm các hóa chất xử lý nước để cho có lợi ích nhất.
- cung cấp nước có đủ chất khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .
- Để đáp ứng được nhiều đòi hỏi trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được các chỉ tiêu chất lượng đáp ứng " tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống & sinh hoạt " .
nguyên liệu lọc :
- Cát lọc nước có vai trò lưu giữ lại các chất bẩn, đất, đá đạt hiệu quả
- Sỏi đỡ kỹ thuật có vai trò tạo độ thoáng bề mặt
- Cát thạch anh với khích cỡ đều có vai trò lọc cặn hay huyễn phù hòa tan .
- Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất tạo màu ,mùi, chất độc và hữu cơ hòa tan trong nước .
- Cát manganess Grensans hay vật liệu hay dùng khác là lớp vật liệu lọc không định hình có nhiệm vụ xử lý Fe ,Ca,Mg và Mn cùng các tạp chất ở trong nước .
- nguyên liệu lọc tổng hợp đây là khâu rất quan trọng trong lọc nước vì lớp vật liệu lọc tụ lại để oxy hóa tốt cho một số bước lọc tiếp theo .
tiến trình lọc :
- Lọc là quá trình không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có mức độ lớn lớn mà nó còn lưu giữ lại các hạt keo sắt ,keo hữu cơ gây ra độ mờ độ màu .có mức độ lớn bé hơn nhiều lần độ rộng các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp nguyên liệu lọc .

Nếu tiến trình lọc nước bằng bể lọc nước này không được vừa ý, bạn có thể sử dụng thêm cả máy lọc nước Ro sử dụng công nghệ lọc nước Ro để đảm bảo. Máy lọc nước Ro có các vòi lọc nước và cột lọc nước chắc chắn sẽ giúp nước lọc được tinh khiết và sạch khuẩn. Nếu nước còn cứng có thể dùng thêm các hóa chất lọc nước hay các linh kiện lọc nước sao cho hợp lý.
Nguyên tố ảnh hưởng tới quá trình lọc :
- mức độ lớn hạt lọc và sự phân bố các cỡ hạt & bề dày của lớp nguyên liệu lọc .
- độ rộng hình dạng & khả năng dính kết của cặn bẩn lơ lửng trong nước lọc .
-Tốc đô lọc , mức độ cao của lớp vật liệu lọc,thành phần của lớp vật liệu lọc của một chu trình lọc .
-vật liệu lọc là yếu tố ảnh hưởng của tiến trình lọc chính vì vậy phải cực kỳ chú ý chon lớp nguyên liệu lọc cho hợp lý .
mức độ hiệu quả của tiến trình lọc :
- dựa vào cỡ hạt của lớp cát lọc nước ,đường kính của hạt và lớp nguyên liệu lọc
- phụ thuộc vào độ đồng nhất về kích thước của than hoạt tính.
- chiều cao của lớp cát thạch anh phải phụ thuộc vào mức độ lớn hạt và vận tốc lọc .
xem thêm cách xử lý nước hồ bơi tại đây: http://vatlieuloc.vn/xu-ly-nuoc-be-boi.html