1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Hạt sen 600 tuổi “tỉnh giấc”, bất ngờ nở hoa

Thảo luận trong 'Chuyện lạ' bắt đầu bởi maithuy, 4/9/15.

 1. maithuy

  maithuy Guest

  maithuy: Hạt sen 600 tuổi “tỉnh giấc”, bất ngờ nở hoa
  Một hạt sen cổ đại được khai quật có niên đại được xác định từ năm 1280 đến năm 1420 (vào khoảng từ thời nhà Nguyên đến đầu nhà Minh) đã tỉnh giấc và nở rộ vào hôm qua ở Trung Quốc.


  Theo trang Anhuinews.com, một hạt sen 600 tuổi đã thức giấc và nở rộ, để lộ ra màu trắng và màu lục lam vô cùng đẹp mắt.

  Được các kỹ thuật viên chăm sóc nhiệt tình, hạt giống hoa sen cổ đại đã nở hoa vào hôm 16/8. Sau khi nở, bông hoa sen đặc biệt này được trưng bày tại một triển lãm cùng với 3000 bông sen khác trong vườn thực vật Hefei, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

  [​IMG]

  Được biết đây là một trong số hơn 200 hạt sen cổ đại đã nở hoa trong năm nay. Trước đó những hạt sen này được phát hiện vào mùa xuân năm 2014 tại một công trường xây dựng ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, sau đó được chuyển đến vườn thực vật Bắc Kinh.

  Đại học Bắc Kinh đã thực hiện các phân tích khoa học và xác định các hạt giống được tìm thấy có niên đại từ năm 1280 đến năm 1420, thời gian đó là vào khoảng từ thời nhà Nguyên đến đầu nhà Minh.

  Một số hạt giống đã bắt đầu phát triển tại Bắc Kinh vào tháng 6 sau khi được gieo trồng, để lộ ra những nụ hoa màu hồng. Nhưng bông hoa sen được trưng bày tại vườn thực vật Hefei lại có màu trắng và màu lục lam, rất có thể đây là một giống hoa khác.

  Xem thêm:

  Hoảng sợ trước giếng nước khiến mọi vật hóa đá

  Lễ hội sơn xanh độc đáo trên đảo Bali
  Hạt sen 600 tuổi “tỉnh giấc”, bất ngờ nở hoa
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...