• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hấp dẫn biến tấu bánh mì khô bò ở Sài Gòn

R

rssrk1110

Guest
#1
Gỏi khô bò vốn đã là món nức tiếng Sài Gòn, nhưng nghĩ ra cách ăn khô bò với bánh mì thì chắc chỉ có ở xe khô bò đằng lưng sau chợ Đa Kao (quận 01) này.

Xe khô bò Phương Liên đã mở trước số nhà 12 đường Nguyễn Huy Tự, gần cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận 01) hơn 12 năm nay. Chị Liên chia sẻ, gia đình chị là một trong những người đầu tiên “phát minh” ra món bánh mì kẹp khô bò lạ miệng này sau một thời gian dài bán món cháo lòng ở khu Đa Kao. Sau này, nhiều nơi khác cũng bắt chước kiểu bán này nhưng người ăn quen nhà hàng ở Quận Long Biên vẫn thích cất công tới đây vì đã quen vị sau nhiều năm dài

Tương đen hòa quyện cùng tương ớt tạo nên vị ngon đặc trưng của ổ bánh mì khô bò

Khoảng hơn 3 giờ chiều, khi chồng chị Liên đẩy xe khô bò ra nhà hàng ở Quận Tây Hồ ngay trước quán cháo lòng của gia đình thì đã có nhiều khách hàng chờ sẵn cho món quà vặt ăn xế rất hợp này. Mà cũng đúng, kiểu bánh mì này ăn vào buổi sáng dường như không hợp bằng buổi chiều. Bởi cũng nóng, cũng giòn, nhưng cái vị này hợp với ăn vặt, ăn xế... chứ không phải ăn no vào buổi sáng.
Xẻ dọc ổ bánh mì, người bán sẽ xếp vào đó từng lớp khô bò màu đen (gồm thịt, lách, gan bò), rắc thêm đậu phộng, rau răm, rưới lên nước sốt đặc biệt thơm mùi hoa hồi, rồi kéo một đường tương ớt tự làm đỏ rực, vậy là đã có ổ bánh hấp dẫn với giá chỉ 12.000đ.

Gỏi khô bò khá ngon, chỉ 16.000đ/phần

Khi ăn bánh mì không chỉ sực nức mùi thơm quen thuộc của khô bò mà còn là vị bùi và giòn tan của đậu phộng, rau răm làm cho mùi khô bò và bánh mì càng thêm hòa quyện. Cũng là rau răm mà ăn kèm với bánh mì khô bò sẽ cho ra vị khác, ăn cùng bánh mì chả cá lại càng khác nữa, vậy mà đều hợp với hai kiểu bánh mì này đến lạ.

Tại đây cũng có món gỏi khô bò với đu đủ giòn tan với giá 16.000đ/phần, ăn kèm với bánh phồng tôm. Tuy nhiên, nói về độ đặc sắc thì vẫn phải nhường cho xe khô bò đối diện công viên Lê Văn Tám (cũng ở quận 01).

Mới đầu bánh mì Sài Gòn chỉ ăn kèm thịt luộc, thịt nguội... với pátê, sốt, thì giờ đây nhân bánh mì nhà hàng ở Quận Thanh Xuân đã có tới vài chục loại, mới nghe thấy lạ lùng nhưng càng ăn càng thấy “duyên”. Dường như với người Sài Gòn, sự sáng tạo này chưa bao giờ dừng lại.
 
Top