[Hands on] Mở hộp Cooler Master MasterCase 5: khả năng tùy biến cực mạnh!

N

nickname2606

Guest
#1
nickname2606:
[h2][Hands on] Mở hộp Cooler Master MasterCase 5: khả năng tùy biến cực mạnh![/h2]
Được giới thiệu từ Computex 2015 vào tháng Sáu vừa rồi, chỉ sau hơn 2 tháng Cooler Master đã tung ra sản phẩm thương mại chính thức cho dòng sản phẩm MasterCase 5. Đây là dòng case máy tính cỡ trung đầu tiên trên thế giới có khả năng tùy biến cao cả bên ngoài lẫn bên trong.

Hai sản phẩm được ra mắt lần này là MasterCase 5 và MasterCase Pro 5. Hôm nay chúng ra cùng xem những hình ảnh mở hộp và đánh giá một số chi tiết đối với chiếc case mới toanh này. Trước hết, mọi thông tin chính thức về sản phẩm bạn đều có thể tìm thấy từ website của hãng theo địa chỉ: http://www.coolermaster.com/case/mid...rcase5-series/

Thông số kỹ thuật của 2 mẫu case


Và đến với nhân vật chính của chúng ta:

Chi tiết bên ngoài


Vỏ hộp bên ngoài là bìa carton màu với hình ảnh sản phẩm, logo và slogan mới của Cooler Master.


Mặt còn lại là các mô tả, tính năng sản phẩm thể hiện trên nhiều ngôn ngữ.


Một mặt bên là các thông số kỹ thuật


Mặt còn lại quảng bá sản phẩm trong cùng dòng MasterCase 5


Sách hướng dẫn, thông tin tham khảo và chính sách bảo hành của hãng. Vì là sản phẩm có tính tùy biến rất cao nên các hướng dẫn cũng nhiều hơn bình thường.


Các phụ kiện đi kèm.


Sau khi mở hộp, Cooler Master MasterCase 5 hiện ra với vẻ ngoài sơn màu đen nhám, cho cảm giác cứng cáp và thân thiện hơn kiểu sơn bóng ở một số loại case khác. Với kích thước 235 x 460 x 460mm, đây là loại case đứng cỡ trung (mid-tower). Hai tấm nắp hông ở 2 bên đều để trơn không họa tiết.


Mặt hông bên phải trông cũng như mặt hông trái.


Mặt trước phẳng và có lưới chắn bụi bằng nhựa phủ toàn bộ mặt, cho phép hút gió từ phía trước rất thoải mái.


Các cổng giao tiếp phía trước bao gồm nút nguồn, nút reset, đèn trạng thái ổ cứng, 2 cổng USB 3.0 và 2 jack 3.5mm dành cho audio.


Phía trên nóc case là tấm nắp chắn bằng thép đục lỗ tổ ong, cho phép gắn 2 quạt 140mm hoặc 120mm. Tấm nắp này có thể tháo bỏ để gắn radiator phục vụ tản nhiệt nước, với sự hỗ trợ của một phụ kiện khác. Ngoài ra, còn 2 quai xách phía trước – sau để phục vụ cho việc di chuyển dễ dàng hơn.


Phía sau case cũng thoáng “hết mức có thể” với lưới tổ ong trên thân và cả những lỗ thoát gió trên các tấm chắn khe PCI. Phần gắn quạt được thiết kế để có thể gắn quạt 140mm. Phần dành cho bộ nguồn được đặt dưới cùng, thiết kế gặp ở khá nhiều case cao cấp để tăng cường khả năng tản nhiệt và case chắc chắn hơn, cũng như dễ đi dây hơn cho hệ thống.


Phía dưới đáy cũng có lưới lọc bụi có thể tháo rời để dễ vệ sinh. Do vị trí nguồn đặt dưới nên không khí được hút từ dưới lên có thể kèm theo cả bụi bẩn, tấm lưới này là thực sự cần thiết.


Phần chân đế được gắn đệm cao su giúp chống trượt và giảm tiếng ồn hệ thống khi hoạt động. Kiểu thiết kế tương đối giống với 2 quai xách ở phía trên nóc.

Tới phần nội thất bên trong case


Sau khi tháo ốc và bỏ 2 tấm hông ra, đây là phía trong của MasterCase 5. Có vẻ có khá nhiều không gian để setup hệ thống. Toàn bộ lòng case cũng được sơn màu đen như phía ngoài, đồng màu với bộ cáp kèm sẵn của case.


Khay bắt bo mạch chủ hỗ trợ các kích thước ATX, m-ATX và M-ITX, là những kích thước tương đối phổ biến hiện nay. Khoảng trống lớn trên vách sau giúp bạn có thể dễ dàng thay thế những tản nhiệt sử dụng tấm back plate để gắn lên mainboard. Các chân vít đỡ được làm màu vàng nổi bật trên nền đen xung quanh.


Một quạt 140mm được gắn sẵn, nếu không thích bạn có thể thay thành radiator 120mm đến 140mm để dùng với tản nhiệt nước. Toàn bộ quạt gắn sẵn trên MasterCase đều có tốc độ mặc định là 1200 rpm. Còn phía bên dưới là 7 khe mở rộng với các tấm chắn cố định bằng vít vặn tay.


Bên dưới nữa là 2 giá gắn dành cho SSD 2.5″


Bên phải là hai khay gắn ổ quang không cần dùng vít, tiếp dưới đó là khay gắn ổ cứng có thể gắn được 2 ổ 3.5″, cũng có thể tháo lắp không cần dùng tua vít.


Nếu thích, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các khay gắn ổ cứng và ổ quang. Làm như vậy bạn sẽ có thể gắn được những card đồ họa dài tới 35.6cmỞ phía dưới đáy – phía trước, còn có một chỗ gắn 1 ổ cứng 3.5″ nữa, được chốt bằng 1 vít vặn tay, bạn có thể gắn thêm các khay chứa ổ khác lên trên nếu muốn.


Hình ảnh phía bên phụ


Khoảng trống phía sau khay bắt mainboard có bệ rộng 25mm để giúp ích cho việc đi dây cáp và bố trí nội thất hệ thống cho gọn gàng.


Việc đi cáp dễ dàng và đẹp mắt, chắc chắn hơn nhiều với sự hỗ trợ của những miếng băng dán gắn sẵn trên case.


Phía phải ở đằng sau khay bắt mainboard là các giá đỡ để lắp ổ SSD 2.5″, tối đa bạn có thể gắn 2 ổ ở đây.


Phía mặt trước sau khi gỡ lưới lọc bụi để lộ ra một quạt 140mm gắn sẵn với nhiệm vụ đưa gió mát từ mặt trước vào trong case.


Khoảng trống được thiết kế để có thể gắn thêm một hoặc hai quạt nữa nếu muốn.


Có thể gắn tổng cộng tới 3 quạt với giá đỡ kèm sẵn. Hoặc nếu bạn dùng tản nhiệt nước, nó cho phép gắn radiator tới 280mm với chiều dày tới 40mm để cả quạt, bằng cách đơn giản là di chuyển khay gắn ổ cứng.

Kết lại, như những gì chúng ta đã thấy, thực sự MasterCase 5 xứng đáng là một “master case” hiện nay, với khả năng tùy biến cao chưa từng có so với những case khác. Cả hình thức bên ngoài lẫn nội thất bên trong đều có thể tùy biến một cách mạnh mẽ, đáp ứng bất kỳ nhu cầu setup hay nâng cấp, chuyển đổi hệ thống nào, từ gaming cho tới văn phòng, hay đa dụng với người dùng thông thường. MasterCase 5 thực sự đã thể hiện đúng slogan mới mà Cooler Master đã đưa ra: Make It Yours!

Nguồn:
Code:
http://oczone.org/mo-hop-cooler-master-mastercase-5-kha-nang-tuy-bien-cuc-manh/
[Hands on] Mở hộp Cooler Master MasterCase 5: khả năng tùy biến cực mạnh!