[Hand-on] Trên tay Lenovo Ideapad 305 mới xuất hiện tại Việt Nam

U

ufm

Guest
#1
ufm:
[h2][Hand-on] Trên tay Lenovo Ideapad 305 mới xuất hiện tại Việt Nam[/h2]

Chào mấy bác, chuyện là hôm nay em vô tình được trên tay một em laptop lạ của Lenovo. Thời gian gần đây có nhiều tin đồn là em này sắp về Việt Nam, qua tìm kiếm trên mạng thì được biết em này là Ideapad 305, sau đây là cận cảnh của chiếc máy khá đặc biệt này.


Đầu tiên phải nói là máy khá chắc chắn và gọn gàng, mặc dù vỏ nhựa song Lenovo đã gia công rất tốt nên cảm giác rất chắc chắn và bền vững. Lenovo thiết kế máy khá gọn gàng, các chi tiết đều được làm khá tỉ mỉ và cao cấp.


Thiết kế bản lề khá lạ, tất nhiên là một laptop truyền thống nên máy sẽ không có khả năng xoay lật.

Mở máy ra là một màn hình tương đối, không quá nhỏ cũng không quá to. Phiên bản trên hình có vẻ có kích thước màn hình là 14-inch. Vẫn phong cách thiết kế quen thuộc với màn hình chống chói và logo Lenovo được đặt ở dưới màn hình. Webcam được đặt ở vị trí quen thuộc.


Bàn phím AccuType được gia công tốt, cảm giác gõ tốt tuy hành trình phím không sâu. Thiết kế bàn phím cân đối nên nhìn vào khá bắt mắt.Trackpad được đặt hơi méo sang bên trái và nhìn chung thì đây là một trackpad có kích thước khá nhỏ.


Cạnh phải của máy sẽ là nơi đặt ổ đĩa quang, nút Onekey Recovery, cổng USB 2.0 và 1 cổng âm thanh 3.5mm.


Cạnh trái sẽ bao gồm cổng sạc, khe tản nhiệt, cổng HDMI,, 1 cổng LAN, 1 cổng VGA & 2 cổng USB 3.0 tốc độ cao.


Khe đọc thẻ nhớ SD được mang lên cạnh trước.

Nhìn chung, thiết kế gọn gàng và chắc chắn là những gì mình cảm thấy khi trên tay chiếc máy này. Chất lượng build rất ok, có nhiều nét tương đồng với dòng máy ThinkPad cao cấp!
[Hand-on] Trên tay Lenovo Ideapad 305 mới xuất hiện tại Việt Nam