Hạn sử dụng của đồ gia dụng không phải ai cũng biết

#1
Hạn sử dụng của đồ gia dụng không phải ai cũng biết

Hạn sử dụng của đồ gia dụng phụ thuộc phần lớn vào cách bạn lưu trữ các mặt hàng. Hầu hết cần nhiệt độ ổn định và môi trường khô ráo.

1. Bàn chải đánh răng

Các sợi lông trên bàn chải trở nên xơ và mòn theo thời gian. Vì vậy, chúng sẽ không làm tốt chức năng vệ sinh răng miệng của bạn. Thông thường, các nha sĩ khuyên nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần.

2. Giày chạy

Đôi giày chạy yêu thích của bạn sẽ không bền mãi mãi. Chúng sẽ mất dần cấu trúc và không còn đủ độ đàn hồi để nâng đỡ các bắp cơ. Vì vậy nếu bạn chạy bộ thường xuyên, thay thế giày chạy sau sáu tháng sử dụng.

3. Nệm

Đệm ngủ là mặt hàng gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo các chuyên gia, một chiếc nệm sử dụng tốt nhất chỉ trong vòng 8 năm. Quá thời gian trên, chúng có thể trở nên võng dần và ảnh hưởng đến cột sống, xương khớp và khó chịu khi ngủ. Ngoài ra, mồ hôi và các chất bẩn tích tụ trong suốt 8 năm sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, bọ giường mà mắt thường khó có thể nhìn thấy.

4. Gối

Cũng giống như nệm, gối của bạn xẹp xuống và mất dần sự hỗ trợ. Thêm vào đó, một chiếc gối nặng 300 gam có thể tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng ba năm...vì tích tụ bụi và da chết. Giặt giũ thường xuyên có thể khắc phục bớt nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên thay gối sau hai năm sử dụng.

5. Bộ lọc nước cho tủ lạnh

Nhiều thiết kế tủ lạnh hiện đại ngày nay có thêm chức năng lọc nước lọc hay sản xuất đá. Chức năng rất tiện ích nhưng bộ lọc cần phải vệ sinh thường xuyên. Nếu cần thiết hãy thay bộ lộc mỗi năm một lần để giảm thiểu các chất ô nhiễm trong nước uống của bạn.

6. Bông tắm

Để làm sạch cơ thể, tẩy tế bào chết, mọi người hay sử dụng miếng bông tắm, xơ mướp, bọt biển. Tuy nhiên, đây là nơi vi khuẩn phát triển theo cấp số nhân vì chúng yêu những ngóc ngách ẩm ướt trên miếng bọt biển tắm mịn của bạn. Hãy thay bống tắm mỗi tháng một lần.

7. Đồ nhà bếp bằng gỗ

Ngay khi nhìn thấy các vết nứt trên thìa, đũa hoặc gỗ bị đổi màu thì đã đến lúc các bà nội trợ phải thay ngay lập tức. Nếu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, vi khuẩn E-coli thường trú trong các khe nứt sẽ xâm nhập vào thức ăn, gây ra các bệnh đường ruột.