1. Hiện tại diễn đàn đang trong thời gian khắc phục lỗi nên thành viên chưa đăng bài được. Mình sẽ cố cập nhật trong thời gian sớm nhất. Mong các bạn thông cảm. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Hai thông tin mới nhất về bệnh bạch cầu của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi mailinh52008, 9/4/16.

 1. mailinh52008

  mailinh52008 New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hai thông tin mới nhất về bệnh bạch cầu của trẻ nhỏ
  Bệnh bạch cầu là một bệnh thường thấy nhất ở những bệnh ung thư trẻ nhỏ, nó có tỷ lệ 1/3 tổng số bệnh nhân bị ung thư mỗi năm của trẻ nhỏ. Dưới đây là hai thông tin không ngờ nhất mà con người không thể nghĩ tới.
  1. Đẻ con muộn có thể khiến con bị bệnh bạch cầu
  Những nhà nghiên cứu nhận thấy ở các trường hợp là con đầu lòng và sinh lúc bố họ từ 35 tuổi đổ lên, nguy cơ bị ung thư máu tăng cao hơn 63% so với những trường hợp sinh lúc bố họ chưa đến 25 tuổi.
  Thử nghiệm được in trên tập san Dịch tễ học ở Mỹ đưa ra điều quan trọng phải thử nghiệm kỹ thêm để tìm hiểu kỹ hơn về mối quan hệ giữa độ tuổi bố lúc sinh con và nhóm ung thư máu.
  “Khả năng bị những bệnh ung thư là tương đối thấp, tầm 1/20 nam giới. Nhưng, thử nghiệm này nêu rõ sự quan trọng phải lan rộng thử nghiệm để xác minh các phát minh ở trên và làm sáng tỏ cơ sở sinh học cho mối quan hệ này”, trưởng nhóm khoa học Lauren Teras thuộc Hội Ung thư Mỹ cho hay.
  Thử nghiệm cho hay không có mối liên hệ giữa thông tin đẻ con muộn ở nữ giới với khả năng ung thư, theo tập san The Times of India.
  2. Bệnh sốt rét cũng làm tăng khả năng bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ
  Những nhà khoa học tại trường Đại học Rockefeller, New York, Mỹ đã tìm ra mối liên hệ giữa nguyên nhân sinh bệnh sốt rét và khả năng bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ.
  Thử nghiệm được thực hiện ở chuột cho biết, nhiều con chuột bị mắc ký sinh trùng sinh bệnh sốt rét (ký sinh trùng Plasmodium chabaudi) bất ngờ có sự tăng sinh nhanh chóng những tế bào đáp ứng miễn dịch (lympho B) mục đích kích thích những tế bào u máu ác tính. Chính việc này là triệu chứng ung thư máu làm tăng sinh bệnh bạch cầu (u lympho ác tính).
  Những nhà khoa học cho thấy khi con người bị mắc ký sinh trùng sốt rét, cơ thể sẽ sinh ra các enzyme tên là cytidine deaminase để sinh sản những sức đề kháng kháng lại bệnh sốt rét. Mặc dù vậy, khi những enzyme này được sản sinh ở mức độ cao sẽ sinh ra các ảnh hưởng biến đổi trong AND tế báo bạch cầu, vấn đề này có khả năng dẫn tới bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ.
  Những nhà khoa học cho biết: “Phát hiện này làm rõ một vài bí ẩn về nguyên nhân vì sao 2 bệnh sốt rét và bệnh bạch cầu là 2 bệnh khác nhau lại có quan hệ đến nhau”

  Xem thêm: http://www.chuaungthu.net/benh-ung-thu-mau/vi-VN-0-305.aspx
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...