• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Hà Nội Tìm hiểu cách giảm béo thời xưa

  • Thread starter thangtnpt004
  • Start date
T

thangtnpt004

Guest
#1
thangtnpt004:
[h2]Hà Nội Tìm hiểu cách giảm béo thời xưa[/h2]
Ngoại hình thon gọn, yêu kiều từ xưa đến nay vẫn là giấc mơ chung của đàn bà.

Tích xưa lưu lại hai câu thơ “Sở vương ái tế yêu, cung trung đa ngã nhân”, tức là vì vua nước Sở yêu những nữ giới có vòng eo nhỏ nên trong cung có nhiều người nguyện nhịn đói để giữ cho dáng đẹp.

Quan niệm thẩm mỹ truyền thống trên cho thấy, ngay từ thời cổ đại, nữ giới Trung Quốc đã vô cùng chú trọng đến cái đẹp và ngoại hình. Cũng vì giữ sắc mà nhiều biện pháp giảm cân, giữ dáng đã xuất hiện.

Giảm cân bằng dược chất từ tự nhiên

Dương Ngọc Hoàn - Quý phi của vua Đường Huyền Tông có ngoại hình khá béo. Trong khi đó, hoàng hậu Triệu Phi Yến của vua Hán Thành Đế rất gầy. Cả hai đều là những mỹ nhân được ghi vào sử sách của Trung Quốc.

nên mà thế gian sau có câu “Hoàn béo Yến gầy”. Song quá béo hay quá gầy, đều khiến đàn bà mất đi một phần sắc.Trong nhiều giai đoạn lịch sử Trung Quốc cổ đại, những người "quá cân" chẳng những bị đánh giá “không có phong cách”, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì lẽ đó, giảm cân trở thành nhu cầu thiết yếu.

Sử sách truyền lại rằng, để thực hành đích giam mo bung của mình, Dương quý phi đã sử dụng thuốc ta hoàn toàn từ tự nhiên, cách dùng rất đơn giản.

Theo đó, các dược chất từ thiên nhiên như huê hồng, lá sen, hạt muồng, hoa sơn trà, hoa cúc được nghiền nhỏ để ngâm trà, uống đều đặn hàng ngày vừa có tác dụng giảm cân vừa giúp da mặt trở nên trắng hồng.

Những thực phẩm ngon trong thiên nhiên tương trợ giảm cân

Văn hóa ẩm thực Trung Quốc có cỗi nguồn lâu đời, còn lưu truyền đến tận hiện tại. Từ thời phong kiến cổ đại, ngự thiện phòng trong cung đình đã có những món ăn bổ ích cho việc giảm cân, giữ dáng, dành cho giới quý tộc, hoàng thất.

Trong cuốn “Ẩm thiện chính yếu” của danh y Hốt Tư Huệ dưới triều Nguyên từng ghi lại rất nhiều phương pháp ăn, uống có lợi cho thân thể, tiêu u, giảm cân, nhuận ngũ tạng.

Trong cuốn “bản thảo cương mục” và “chúc phổ” cũng từng ghi lại các món ăn đồng thời là bài thuốc giảm béo hiệu quả như cháo hạt sen, canh cá chép, canh bí đao, canh lá sen…

Giảm cân với khăn tắm

Một chiếc khăn tắm, nhúng vào nước lạnh sau đó vắt kiệt nước lần lượt lau, chà cánh tay, eo, lưng, bụng, ngực… mỗi vị trí chà từ 10 – 20 lần. Trong quá trình lau, chà, cần luôn nhúng khăn vào nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm.
Chà cơ thể bằng khăn lạnh cũng là cách phóng thích nhiệt năng, giảm cân hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Dùng nước lạnh để lau, chà thân thể có thể làm tiêu hao một bộ phận lớn nhiệt năng trong thân. Đây chính là năng lượng được chuyển hóa từ đường, chất béo trong thân thể.

Tiêu hao nhiệt năng chính là tiêu hao đường và chất béo, phóng thích chúng khỏi thân, giúp cho da trở thành đẹp hơn, dáng thon gọn hơn.

Giảm cân với bàn chải

Dùng bàn trải, trải theo trật tự từ mặt ngoài vào mặt trong đối với hai cánh tay, cánh tay trái làm trước, cánh tay phải làm sau, sau đó tiếp trải phần hông, eo phía sau lưng, sau gáy, phần bụng và ngực.

Cần trải đi trải lại cho các bộ phận trên nóng lên, da đỏ ửng mới dừng lại
Hà Nội Tìm hiểu cách giảm béo thời xưa
 
Top