Gọt mặt trái xoan và cắt xương góc hàm có hiệu quả ?

#1
Việc áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm móm bằng phương pháp BSSO sẽ giải quyết tốt được tình trạng móm của khách hàng nhưng lại làm cho gây ra tình trạng xương ở vị trí góc hàm to hơn do xương hàm dưới bị đẩy lùi ra sau, điều này khiến cho tầng gương mặt dưới to, rộng hơn, gương mặt khách hàng sau phẫu thuật chỉnh hàm móm trở nên vuông và góc cạnh hơn. Để khắc phục tình trạng khuyết điểm này nhiều bác sĩ đã thực hiện kết hợp phẫu thuật gọt trái xoan trong lúc phẫu thuật BSSO để chỉnh hàm móm.

Thực hiện giải pháp gọt mặt trái xoan kết hợp thường được ứng dụng trong trường hợp này là giải pháp cắt xương góc hàm dạng đường cong. Giải pháp này thường cải thiện hiệu quả được tình trạng hình dạng, đường viền khuôn mặt khi nhìn nghiêng, tạo được dạng khuôn mặt hình trái xoan

Mặc dù giải pháp thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm BSSO và gọt mặt trái xoan có mục đích hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên vùng tiến hành thực hiện phẫu thuật và vị trí xương được can thiệp trực tiếp phẫu thuật là giống nhau.

Trường hợp khách hàng có sai hình xương khớp cắn Hạng III (khách hàng có vẻ mặt bị móm, thường được điều trị bằng giải pháp tiến hành phẫu thuật chỉnh hô móm BSSO) thường có khung xương hàm dưới lớn hơn những phần khác của gương mặt, vì vậy gương mặt khách hàng thường dài và tầng mặt dưới to rộng hơn, làm cho gương mặt có dạng vuông, góc cạnh, nam tính.

Mục đích tạo ra sự ổn định và lành xương nhanh, làm tăng diện tích tiếp xúc xương giữa hai đoạn xương từ đó làm tăng khả năng cố định làm giảm tình trạng sự tái phát, làm tăng tính an toàn cho ca phẫu thuật, giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng làm tổn thương thần kinh răng dưới.

Việc áp dụng phương pháp mới gọt mặt trái xoan kết hợp trong phẫu thuật chỉnh hàm móm bằng BSSO, mục đích mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao vì vừa khắc phục được tình trạng hàm móm vừa tạo được hình dạng khuôn mặt trái xoan với những đường cong mềm mại, tự nhiên thể hiện vẻ nữ tính, mang lại sự tự tin giao tiếp cho khách hàng.
Trích nguồn: http://forum.niengrangkhongmaccai.o...i-xoan-va-cat-xuong-goc-ham-co-hieu-qua.1167/