• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Góc phát triển mới của kiến trúc thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada

  • Thread starter congtykientrucdmc
  • Start date
C

congtykientrucdmc

Guest
#1
[h2]congtykientrucdmc: Góc phát triển mới của kiến trúc thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada[/h2]
Là một thành phố của tỉnh bang Ontario, Toronto với lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi về giao thương nên ngành giao dịch công thương ở thành phố này khá phát triển, nhiều trụ sở giao dịch chứng khoán và ngân hàng lớn của khu vực đều tập trung ở nơi đây, kéo theo một lượng lớn người dân sống tập trung ở khu vực này khá nhiều.Số lượng dân cư tập trung đông, ngành giao dịch công thương phát triển đời sông của dân cư sống ở nơi đây được phát triển, nhu cầu nhà ở ngày càng cao, nhiều ngôi nhà sống tập trung được xây dựng mới và cải thiện tạo nên những kiến trúc nhà đẹp độc đáo, có thể nói tới thiết kế nhà phố 3 tầng của KTS Studio JCI, đã làm nổi lên phong trào xây nhà đẹp độc đáo của Toronto năm 2014.


Mục đích Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada:
Thiết kế nhà phố 3 tầng này được xây dựng lên theo lối kiến trúc cổ điển phát triển của một khu đô thị cũ, vấn đề đặt ra của chủ nhà đối với KTS là phải thiết kế được một kiến trúc nhà đẹp độc đáo mang phong cách mới dựa trên ngôi nhà đã có sẵn, được xây dựng là một ngôi nhà 2 tầng rộng với nhiều hộ gia đình cho thuê, chủ nhà muốn có sự mở rộng nhằm vào mục đích kinh tế khi có nhiều căn hộ thuê và sống trong căn nhà này.


Phương án Thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada:
Với tổng diện tích xây dựng 200m2 KTS đã giải quyết vấn đề gia chủ đặt ra bằng cách cải tạo ngôi nhà và nâng cấp ngôi nhà 2 tầng thành thiết kế nhà phố 3 tầng đáp ứng nhu cầu cho nhiều căn hộ sống trong ngôi nhà đẹp độc đáo. Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà này được xây dựng với kết cấu gạch cũ với mái nhon và hiên nhô ra cùng bậc thang, nên việc nâng cấp phải đòi hỏi được người KTS có ý tưởng độc đáo để phát triển được ngôi nhà phố này lên thành ngôi nhà có phong cách hiện đại để gia chủ hướng tới những hộ gia đình thu nhập ở mức độ trung bình có thể chịu được mức giá cao hơn giá cũ. Bởi ngôi nhà này có địa thế là một ngôi nhà mặt phố, giữa trung tâm lên nhu cầu của những hộ gia đình tìm đến khu vực này thuê nhà đều là những hộ có thu nhập tương đối từ trùng bình chở nên, nên những ngôi nhà cổ kính không còn là sự lựa chọn của họ.


Với hiện trạng của ngôi nhà 2 tầng KTS tận dụng lớp gạch đỏ của ngôi nhà sử dụng vào mục đích khác thay vào đó là dùng những tấm lớn hình chữ nhật, phẳng và chơn nhẵn để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà đặc biệt là ở mặt tiền, điểm nhấn này được coi là sự kết thúc của cái cũ bắt đầu cái mới nhưng thực chất là không có gì mới.


Xem thêm:
>>> Thiết kế nhà phố 3 tầng ghép đôi
Về kiến tạo bên trong của ngôi nhà được KTS sử dụng hết sức thông minh bắt đầu bằng việc sắp xếp lại vị trí của khu nhà ở của gia chủ sau đó đến khu vực 2 căn hộ cho thuê.
Việc nâng cấp lên 3 tầng được thiết kế theo trình tự gồm 1 tầng hầm với 1 phòng ngủ, tầng trệt với 2 phòng ngủ và tầng 2 tầng trên với 3 phòng ngủ. Không gian thuê được kết hợp vào nhằm tăng lợi nhuận cho khách hàng. Việc cung cấp ánh sáng và thoáng gió cho ngôi nhà được KTS sử dụng tối đa cho từng phòng bên trong khi sử dụng việc lắp cửa kính trượt lớn giúp thông khí và mở rộng tầm nhìn từ ra bên ngoài từ studio và phòng khách ở tầng 3, tạo ra một không gian lớn và thông suốt. Cửa sổ sát trần đặt ở giữa các tầng, mang lại ánh sáng tự nhiên và loại bỏ bớt các tấm tường xây.
Ở tầng 2, một cửa sổ lớn hướng ra mặt tiền mang lại không chỉ ánh sáng mà còn làm cho không gian bếp + khách mở rộng ra bên ngoài. Ở tầng trệt, mái hiên kính lớn đua ra cùng với các tấm cửa kính và cửa đi bằng gỗ tạo ra đấu ấn riêng cho mỗi tầng. Phần mái hiên và lựa chọn vật liệu giúp gắn kết với kiến trúc của các khối chữ nhật bên trên ngôi nhà, tạo ra nét đặc trưng khác biệt nhưng vẫn hòa quện cùng lối kiến trúc của con phố.
Bạn có thể thao khảo thêm các mẫu thiết kế nhà phố độc đáo khác.
Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp độc đáo theo phong cách riêng của bạn.
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam
Địa chỉ: P510 - tòa 103 - cụm CT1 Usilk City - KĐT Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: Hotline: 0915.848 242 - 0936448906
Email: kientrucdmc@gmail.com
website: kientrucdmc.com hoặc nhadepdocdao.vn
batdongsan Góc phát triển mới của kiến trúc thiết kế nhà phố 3 tầng ở Toronto, Canada
 
Top