1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Giòn tan cá chạch chiên riềng sả

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lamdieu82, 18/9/15.

  1. lamdieu82

    lamdieu82 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Sài Gòn đang giữa mùa mưa, đi chợ, bạn dễ dàng mua được những mớ cá chạch tươi ngon mà rẻ.
    Để cá khi chiên giòn tan, có thể ăn được cả xương, nên chọn những con khoảng 30-35g.

    [​IMG]
    Nguyên liệu

    400g cá chạch.

    1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.

    Gia vị gồm mắm, mì chính. Dầu ăn để chiên. Muối để làm sạch nhớt cá.

    Cách làm
    Terrace Cafe
    Sunny Beach Resort
    nhà hàng Zen Việt

    Chạch bỏ ruột, chà nhớt bằng một nhúm muối, sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ, nhớt sẽ sạch hẳn.

    Băm giã nhỏ tất cả các củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi, đem ướp chạch cùng với chút mắm và mì chính trong khoảng một giờ cho thấm gia vị.

    Đặt chảo lên bếp, chờ dầu sôi, cho chạch vào chiên nhỏ lửa để chạch chín vàng đều và giòn.

    Khi chiên, lưu ý bỏ bớt phần riềng sả... bám vào cá. Cá chín thì cho phần này vào chảo chiên cùng, đảo đều để chúng bám vào cá, khi ăn cùng rất ngon. Nếu cho những loại củ này vào chiên cùng cá ngay từ đầu, khi cá giòn thì riềng sả sẽ cháy, không ăn được nữa.

    Bài và ảnh: Đinh Hương
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...