1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Giới thiệu công thức hợp âm khó khi chơi đàn piano cơ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi trongtin2016, 14/4/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Member

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dẫn game thủ học đàn piano với cách đặt hợp âm cho một bài nhạc. Đặt hợp âm cho một bài nhạc là công việc tưởng chừng dễ chơi nhưng mà thật sự không dễ chút nào. Để làm được việc này yên cầu nhạc công đàn piano giá rẻ phải có năng khiếu âm nhạc mới mau chóng hoàn thành phối âm cho 1 tác phẩm, họ có thể xuất hiện các hợp âm ngay trong lúc nghe qua bài nhạc và có thể trình tấu khá chuẩn, đây là những người có bộ cảm âm tốt.

  Khuyêt điểm là khi dịch tone thì âm sắc dan piano tphcm bị méo tiếng ( hoặc bị cao hoặc bị thấp) không còn đúng với voice chuẩn ,cách khắc phục vấn đề nầy mình sẽ đóng góp vào dịp khác, hôm nay mình đi vào chủ đề chính. 1) Hợp âm trưởng : Chủ âm trưởng ( đọc tên âm giai thứ tự (Do,Rê,Mi,….Do).
  [​IMG]


  Các thành phần của 1 hợp âm thể trương theo âm giai : C – Dm – Em – F – G7 – Am – Bdim – C. Trưởng Thứ Thứ Trưởng Q.7 Thứ Giảm Trưởng 2) Hợp âm thứ : Chủ âm thứ ( La,Si,Do,……La) Các thành phần của 1 hợp âm thể thứ theo âm giai : Am – Bdim – C – Dm – E7 – F – Gdim – Am

  Thứ Giảm Trưởng Thứ Q.7 Trửong Giảm Thứ Như vậy biết được thành phần cấu tạo của hợp âm của 2 thể (thức) trưởng và thứ ta có thể áp dụng vào 1 tác phẩm thế hệ theo công thức trên. chú ý không phải bài nhạc nào cũng phải theo thứ tự như công thức trên mà ta phải chọn hợp âm dan piano kawai theo giai điệu của bài nhạc sao cho tán thành là đạt rồi

  Trong âm nhạc 2 hợp âm cơ bản và nguyên mẫu là đô trưởng ( C) và la thứ (Am). Hầu hết dân keyboard đi đánh đám chỉ dùng 2 hợp âm nây cho 2 thể trưởng và thứ .sử dụng tính năng tranpose có sẳn trên bọn để dịch tone ưu điểm của nó là dể sử dụng cho người mới tập dan piano cả tay trái ( không gian nan khi chuyển hợp âm) lẫn tay phải ( dể hốt hoặc chạy ngón mà không bị vướng các nốt đen).
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...