• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Giới thiệu các bạn cách giải quyết nước phèn mà mình hay dùng

D

duydiem6868

Guest
#1
để xử lý nước người ta dùng bể lọc, trong đó có chứa than, cát, sỏi, thạch anh… mặc dù thế biện pháp này không thể loại bỏ kim loại sắt trong nước, do đó không khử được phèn, khi uống sẽ có mùi phèn tanh.
hiện giờ chúng ta đã tạo ra được bể xử lý nước bị nhiễm phèn, độ lớn hộ gia đình, lọc được phèn trong nước dựa theo nguyên lý lọc nước truyền thống, hệ thống xử lý nước tập trung.

đặc điểm của bể lọc nước bị nhiễm phèn

Bể được xây dựng bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất. Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường. ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). bộ phận này có lắp ống nhựa từ đáy lên, làm sao cho đầu ra nằm lớn hơn lớp cát trên cùng 1 chút, để khi nước đi qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

để có được hệ thống xử lý nước thải bệnh viện được nước bị nhiễm phèn, cần sử dụng cực nhiều cách không giống nhau, trong đó có một trong những cách quan trọng nhất đó chính là sử dụng các hóa chất xử lý nước, nhất là các loại hóa chất rửa màng ro, đây là một trong những thiết bị làm mềm nước thông thường hay được gặp nhất.

HỆ THỐNG LỌC THÔ DÙNG LỌC NƯỚC CHỨA PHÈN

lúc bơm lên dưới lên, nước đi qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn 1 phần, đến vách lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.

Muốn xử lý nước bị nhiễm phèn có cực nhiều cách không giống nhau, theo đó cách dễ dàng và dễ dàng đó là dùng các bể lọc nước, các bể lọc này có vai trò vô cùng cần thiết trong xử lý nước bị nhiễm phèn. loại bể này có thể sử dụng rất nhiều các loại vật liệu phục vụ nhu cầu lọc nước khác nhau.

dàn hệ thống này lọc được 500 – 1000 m3 nước/ngày. chi phí xây dựng cả hệ thống cũng thích hợp với nhiều hộ gia đình bình thường. Nếu làm theo kiểu tiết kiệm thì kinh phí bé hơn.

Trong 1 bể lọc nước giếng khoan, có thể nói than hoạt tính là 1 trong những thiết bị quan trọng và cần thiết nhất, than hoạt tính có nhiệm vụ vô cùng cần thiết trong việc xử lý nước, đặc biệt là xử lý nước phèn. Cát thạch anh cũng là 1 trong những mặt hàng khó có thể thiếu trong một bể lọc nước.

Khi sử dụng bể xử lý nước giếng, mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 – 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. sau khoảng một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.

HỆ THỐNG LỌC TINH KHIẾT CHO SINH HOẠT VỚI HỆ THỐNG LỌC TINH KHIẾT

Đối với hệ thống lọc thô có đặc điểm riêng là chi phí thấp, mặc dù thế cũng có nhược điểm nhất định đó là hàng tháng chúng ta phải tốn công xả cặn trên bể nước.

hiện giờ, ngoài phương pháp lọc thô như trên còn có phương pháp lọc tinh với hệ thống lọc tinh khiết phục vụ cho nước sinh hoạt gia đình. không chỉ vậy, cát thạch anh và than hoạt tính cũng là 1 trong những thành phần không thể thiếu trong mọi hệ thóng lọc nước gia đình.

ngoài ra hệ thống lọc tinh khiết với công suất to hơn 1000m3 là biện pháp cho nhu cầu lọc nước trong các khu công nghiệp, khu chung cư, khu chế biến thủy sản…

Trung Tâm Xử Lý Nước Toàn Á là đơn vị cung cấp các thiết bị lọc nước, máy lọc nước, hệ thống xử lý nước phèn, cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết độ lớn gia đình lẫn công nghiệp.
 
Top