Giám sát hành trình phải đảm bảo tiêu chuẩn gì?

#1
Giám sát hành trình xe hay còn gọi là hộp đen GPS đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy chuẩn QCVN 31: 2011/BGTVT. Thiết bịđịnh vị ô tô được gắn bên trong xe kết nối với hệ thống server quản lý online giúp người dùng có thể quản lý phương tiện của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại kết nối internet.Một số quy định đặc trưng của thiết bị định vị hợp chuẩn:

Bao gồm phần cứng (bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu gps, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị, …) và phần mềm phân tích dữ liệu.

Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, lưu giữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe sau đây:
- Thông tin về xe và lái xe;
- Hành trình của xe;
- Tốc độ vận hành của xe;
- Số lần và thời gian dừng, đỗ xe;
- Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe;
- Thời gian làm việc của lái xe (bao gồm: thời gian lái xe liên tục của người lái xe và tổng thời gian làm việc trong một ngày của người lái xe).

Thiết bị giám sát hành trình phải nhỏ gọn, có vỏ bọc cứng, đảm bảo trong môi trường làm việc của xe phải hoạt động bình thường, không làm mất hay thay đổi những dữ liệu đã được ghi, lưu trữ trong thiết bị giám sát hành trình.

Dung lượng bộ nhớ của thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo ghi và lưu giữ các dữ liệu tối thiểu liên quan của xe trong thời gian tối thiểu 30 ngày.Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

  • Nhờ có thiết bị giám sát hành trình doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt được số lượng xe của mình, giảm bớt nhân công
  • Cảnh báo cho lái xe khi có hiện tượng vượt vận tốc quy định, thời gian lái xe liên tục dài hơn quy định, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định
  • Ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm của lái xe; nắm bắt tình trạng giao thông, tình trạng vận hành của phương tiện để đưa ra các phương an tổ chức điều hành hợp lý nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng
Hiện nay nhiều doanh nghiệp vận tải đã lắp định vị cho xe ô tô, tuy nhiên kinh phí cho việc lắp đặt là không nhỏ nên vẫn còn có những đơn vị lắp đặt đối phó: thiết bị không đảm bảo, tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng giám sát cũng như lợi ích của người tiêu dùng. Đây là một trong những điều mà cơ quan chức năng đáng lưu tâm.

Dinhviasia cũng cấp thiết bị giám sát hành trình bao gồm đầy đủ các tính năng theo quy định bắt buộc tại thông tư của BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thiết bị định vị giám sát hành trình xe ô tô. Hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ và lắp đạt nhanh chóng.
* Hỗ trợ khách hàng:

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy gọi số điện thoại hoặc 0123 666 7778, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Điện thoại: 08.628.11188 - Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn:http://www.dinhviasia.com/U1/tu-van...nh-trinh-phai-dam-bao-tieu-chuan-gi-_c522.htm