• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

giải đáp hiện tượng máy nén hơi tự ngắt khi chưa đạt được áp suất như mong muốn

#1
Trong giai đoạn tư vấn cho người mua, chúng tôi nhận được tương đối phong phú những thắc mắc của quý quý khách về các lỗi cơ bản thường gặp. Trong đó, có một câu hỏi về chuyện máy khí nén chưa lên đủ áp mà đã bị ngắt rồi. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Chúng tôi sẽ trình bày tổng quan về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
may-nen-khi-tu-ngat-khi-chua-du-ap-suat-1.jpg

Vậy nguyên nhân là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:
nếu này chúng ta thường nghĩ là máy nó ngắt lúc chưa đạt áp suất vì nó ngắt theo kiểu bảo vệ quá tải chăng? Trường hợp đúng như vậy thì bộ phận xéc măng của chiếc máy này bị hỏng. Để mang thể đóng ngắt Máy nén khí giá rẻ lúc mà máy đạt được áp suất đặt trước thông thường người ta dùng bộ phận kim thiết bị 3 hay còn được gọi là kim tới hạn. Bộ phận này đặt trong đồng hồ báo áp suất ( lúc mà áp suất chạm kim này thì nó sẽ đưa tín hiệu tới role cắt mạch điện ), Tuy nhiên như khách của chúng tôi nói là máy cực kỳ yếu, đồng thời với nước ở đầu ra, bộ phận kim đồng hồ chưa chạm tới mức cài đặt do vậy nên mẫu bỏ lỗi ở bộ phận kim thứ 3 này. Như vậy khả năng lỗi nghiêng về tác động bảo vệ động cơ của máy. Dù là máy dùng động cơ điện hay xăng Tuy nhiên cả 2 loại động cơ này đều có 1 cơ cấu bảo vệ quá tải ( khi mà bộ phận séc măng bị hỏng sẽ dẫn đến quá tải, mặc dù là áp suất chưa đến hạn ). Ví như khách ko sửa ngay thì mang lúc phải thay nguyên cả một cặp pít tông - xi lanh để cho máy hoạt động lại bình thường.
có thể nguyên nhân bắt nguồn từ bộ phận rơ le điện tại hộp đấu điện. Tại đấy thì chúng ta sẽ điều chỉnh được rơ le đóng mở mạch điện theo như giá trị áp suất khí với trong bình nén (điều chỉnh bằng vít). Bộ phận rơ le điện thì nó chỉ với tác dụng là đóng cắt mạch điện ( rất nhiều các cái rơ le này không điều chỉnh được, vì nó chỉ có tác dụng là bộ phận trung gian - đóng-mở có thể là bộ phận động cơ của máy nén ngắt do rơ le này mở sớm.
Do chỉnh sai công tắc áp suất của máy: Bộ phận công tắc áp suất đơn thuần chỉ khiến cho nhiệm vụ để ngắt máy khi mà giá trị áp trong bình đã đạt được dừng trên, đóng cho máy chạy lại lúc mà giá trị áp trong bình bị tụt xuống giá trị ngừng dưới. Giá trị này được đo bằng hai đồng hồ. Hai cái đồng hồ ( về mặt nguyên lý ) thì 1 dòng đo áp suất trong bình, một chiếc đo áp suất đầu ra máy nén khí. Đúng ra nó cần mang chiếc van 1 chiều, lúc đấy bạn sẽ thấy 2 dòng chỉ 2 áp suất khác nhau. Hai giá trị này bạn hoàn toàn điều chỉnh được. Bộ phận công tắc này sẽ tiến hành ngắt máy nén trực tiếp hoặc là gián tiếp (qua bộ phận rơ le) - tùy thuộc vào công suất của máy. Trường hợp như bạn lỡ mang chỉnh sai áp thì còn 1 cái van an toàn khác nữa (làm bằng chất liệu đồng sở hữu chiếc móc ở đầu gọi là van giảm áp), lúc này nó sẽ mở (với dòng máy nén 1 cấp thì thường xì ở giá trị khoảng 12 bar). Chúng tôi lấy ví dụ như này để minh họa nhé, máy nén của bạn có thể đẩy lên áp từ khoảng 8 đến 12 kg (vì nó làm cho việc ở một dải chứ ko phải ở 1 giá trị nhất định), nhưng thiết bị của bạn (Như việc súng phun sơn chẳng hạn) thì nên một giá trị áp suất ổn định chính vì vậy mà bạn yêu cầu mẫu van giảm áp nó cho xuống tầm 7 bar để ổn định. Hoặc là mỗi một thiết bị dùng khí nén yêu cầu một áp lực khí khác nhau do vậy bắt buộc với van giảm áp này để với thể điều chỉnh. Máy nén của người mua chúng tôi yếu có thể do cái van nó mòn, hoặc là bị kẹt, hoặc là chỉnh sai.
quý khách chúng tôi đã khác phục được bằng cách nào? Qua như hướng dẫn chi tiết, anh đã và điều chỉnh được rơ le để khỏi ngắt điện sớm và đồng thời cũng đã xả dc nước đọng trong bình khí nén. Máy hoạt động được bình thường.
>>>Truy cập tại đây để xem bảng giá cùng các mẫu máy nén khí mới nhất 2019 mới được nhập về
Vậy để có thể đảm bảo được máy nén hoạt động được bình thường, bạn đề nghị phải:
có máy nén cá nhân chỉ sử dụng không thường xuyên thì bạn đề nghị thay dầu 1 năm 1 lần (nếu như là dùng ít) hoặc là 6 tháng trường hợp sử dụng phổ biến.
cần tiến hành xả nước cho máy nén thường xuyên.
Điều chỉnh áp suất phù hợp với công việc của mình.
 
Top