• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Giải đáp băn khoăn nên học tiếng Hàn cơ bản hay học tiếng Anh

L

leehieu

Guest
#1
Bạn băn khoăn liệu nên lựa chọn học thêm một ngôn ngữ khác thì sẽ học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, hay tiếng Anh? Bạn yêu thích tiếng Hàn qua các bộ phim, còn tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, hơn thế nữa, bạn đã học tiếng anh từ những năm tháng phổ thông. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, và tham khảo những ý kiến dưới đây khi lựa chọn học ngôn ngữ mới nhé.

Bạn là fan cuồng của những bộ phim Hàn, bạn yêu thích những nhân vật trong phim, hâm mộ các ca sĩ người Hàn. Nhờ việc thường xuyên xem các bộ phim Hàn mà bạn có thể nói một vài câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản. Vì vậy bạn nghĩ tiếng Hàn không khó, và quyết định theo học tiếng Hàn cơ bản?


Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn học một ngôn ngữ mới. Ban phải có định hướng tương lai rõ ràng

Bạn phải có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của bạn. Không thể lựa chọn học tiếng Hàn cơ bản dễ chỉ vì yêu thích phim Hàn, yêu thích các ca sĩ, diễn viên Hàn được. Thay vào đó, bạn cần nghĩ đến định hướng phát triển trong tương lai.

Nên nghĩ xem, nếu học tiếng Hàn cơ bản sẽ phát triển tương lai ở tại Việt Nam, hay tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, học tiếng Anh cũng vậy, bạn nên so sánh nền kinh tế của 2 quốc gia này nếu như có ý định phát triển tương lai tại 1 trong 2 nước.

Nền kinh tế Hàn Quốc lọt top những nền kinh tế phát triển tại Châu Á. Bên cạnh đó, Ngành công nghiệp điện ảnh của Hàn quốc rất phát triển. Bạn sẽ có tương lai rất tốt nếu như bạn học ngành điện ảnh, và học tiếng Hàn.

Đối với Anh, đây lại là một trong những nền kinh tế đứng đầu Châu Âu và thế giới. Tuy nhiên, văn hóa Anh lại có chút khác biệt với Việt Nam. Bên cạnh đó, nền văn hóa Anh không được khai thác nhiều trong các bộ phim cũng như trong các bài hát. Chính vì vậy, việc tiếp cận với văn hóa Anh sẽ có chút khó khăn đối với những người lựa chọn học tiếng Anh.

Với những lý do trên đây, bạn nên có cách nhìn nhận khác về tương lai của chính mình. Cùng với đó là nên có lựa chọn tốt nhất cho tương lai để phát triển được khả năng của bản thân. Học tiếng Hàn cơ bản dễ dàng, hay tiếng Anh cũng đều có điều kiện phát triển, vì vậy hãy cứ quyết định học nếu như thực sự yêu thích 1 trong 2 ngôn ngữ.
 
Top