• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Giấc mơ MBA và tấm vé thay đổi cuộc đời những người Việt trẻ

C

columbia

Guest
#1
Sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) danh tiếng để đạt được mức lương khởi điểm thấp nhất 77,000 USD/năm, để tiến đến vị trí quản lí cao nhất và phát triển sự nghiệp là giấc mơ chính đáng của rất nhiều người Việt. Nhưng muốn đến được với giấc mơ đó, hàng ngàn du học sinh Việt Nam đã phải chấp nhận đánh đổi không hề nhỏ, từ tài chính, cơ hội ở gần gia đình đến vấn đề hôn nhân,... Liệu có cơ hội nào để Người Việt bỏ qua được các chi phí cơ hội để đến gần hơn với giấc mơ MBA của mình?
Con đường du học MBA gian truân của người Việt
Anh Ngô Đình Vĩnh Huy, Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh tốt nghiệp tại Đại học Western Sydney, Úc chia sẻ: “Nhận tấm bằng MBA bằng con đường du học không hề dễ, chỉ có trí lực chưa đủ. Kể cả khi săn được học bổng hỗ trợ học phí, du học sinh chúng tôi vẫn phải chật vật tìm cách trang trải đời sống, thay đổi chính mình để thích nghi với môi trường văn hóa mới, thời gian đầu còn phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ,...”
Ngoài mức học phí khoảng 10,000 USD mỗi học kỳ của một khóa học MBA, các du học sinh phải tìm cách xoay sở với mức sinh hoạt phí trung bình từ 12,000 – 15,000 USD/năm, ngoài ra còn có các chi phí tài liệu, di chuyển, thuế, bảo hiểm y tế,... Mỗi chuyến bay về nước và quay trở lại nước Mỹ mất khoảng 2000 USD. Có lẽ, chi phí chính là rào cản lớn nhất đối với du học sinh Việt trên con đường đến với giấc mơ MBA của mình.
Tấm vé thay đổi số phận cho người Việt tại trường Columbia Southern University
Nhằm xóa bỏ khó khăn về tài chính cho học viên Việt Nam muốn theo đuổi chương trình đào tạo quốc tế, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế - Hội Khuyến học Việt Nam đã phối hợp vớiTrường Đại học Nam Columbia (trường Columbia Southern University) giới thiêu các chương trình đào tạo trực tuyến, trong đó chương trình học MBA tại Việt Nam.
Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai tại Việt Nam vì vậy văn bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo này sẽ được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục xét duyệt và công nhận.
Đây chính là tấm vé để giúp người Việt trẻ đạt được giấc mơ thạc sỹ quản trị kinh doanh(MBA) của mình mà không cần phải đi du học và chấp nhận nhiều khó khăn, rủi ro như trước đây.Theo thông tin từ trường Columbia Southern University (CSU), để tạo cơ hội học tập cho những người việt trẻ trường Columbia Southern University đã hỗ trợ cho mỗi học viên của chương trình 30% tổng số học phí so với học phí của các học viên của trường trên toàn thế giới. Với chính sách này, thay đổi số phận nhờ tấm bằng MBA không còn là một thách thức lớn khiến nhiều người Việt phải đau đầu suy nghĩ.
 
Last edited by a moderator:
Top