• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Giá thuê văn phòng ảo hcm biến động khó lường

O

oriole2060

Guest
#1
oriole2060: Giá thuê văn phòng ảo hcm biến động khó lường
Giá văn phòng, văn phòng ảo cho thuê tại TP HCM đang có sự chênh lệch rất lớn ngay tại khu vực trung tâm quận 1. Cụ thể, cao ốc Kumho Asiana Plaza ngay ngã tư Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, đang cho thuê 45 USD mỗi m2 một tháng. Trong khi đó, tòa tháp Vincom Center với 3 mặt giáp đường Lý Tự Trọng - Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn có giá thuê 35-40 USD mỗi m2 một tháng. Còn tòa tháp 68 tầng cao nhất Sài Gòn chuẩn bị đưa vào sử dụng cũng tọa lạc tại khu trung tâm thành phố là Bitexco Financial, được chào giá trung bình khoảng 52 USD mỗi m2 một tháng.

Song, ngay khu trung tâm thành phố, ở tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Hàm Nghi, quận 1, vẫn có những văn phòng, van phong ao chào giá thuê 25 USD mỗi m2 một tháng. Còn cao ốc A&B sắp sửa khánh thành có mặt tiền giáp đường Lê Lai quận 1 thì chào giá 30 USD mỗi m2 một tháng. Điều gây cho khách hàng sự bối rối khi tiếp cận ma trận giá thuê cao ốc văn phòng ảo hcm chính là chuẩn cao ốc hạng A, B hay C vẫn còn gây nhiều tranh cãi và thị trường không có trọng tài phân định đâu là giá thuê đúng với giá trị thực.

Không chỉ có khách thuê bối rối, bản thân chủ đầu tư cũng không biết cao ốc của mình thuộc hạng gì. Tại cuộc họp báo giới thiệu cao ốc A&B, Tổng giám đốc Công ty A&B Hà Văn An giãi bày, vị trí, suất đầu tư và cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào tòa nhà nhằm làm tăng tính tiện ích cho người sử dụng tuy đạt chuẩn hạng A, nhưng do không đáp ứng được tiêu chí diện tích sàn nên A&B vẫn chưa xác định hạng tòa nhà. "Tôi chỉ có thể cam kết với khách hàng, khi thuê cao ốc, họ được hưởng chất lượng dịch vụ và môi trường làm việc ngang hàng với chuẩn cao ốc hạng A", ông An nói.

Xét khía cạnh kinh tế thị trường, đôi bên giao dịch theo hướng “thuận mua vừa bán”. Song, chủ cao ốc có quyền tự phân loại và tự định giá, ngược lại người thuê cũng có quyền lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng của họ.

Thứ hai, các yếu tố như vị trí tọa lạc, trang thiết bị, thiết kế và tiện ích… Thứ ba là chất lượng vệ sinh khu vực công cộng, công tác diệt côn trùng, lối thoát hiểm, chỗ đậu xe, công tác phòng cháy chữa cháy…

Hiện chỉ có nhà chung cư được phân thành bốn hạng và khách sạn được tính độ hoàn thiện thông qua chỉ số 3, 4, 5 sao song vẫn gây ra tranh cãi trong giới chuyên môn và chưa được thế giới công nhận. Riêng đối với cao ốc văn phòng rơi vào tình thế nhạy cảm hơn, đi tìm kiếm cách phân hạng chính thống từ quy định của cơ quan chuyên ngành thì chưa có văn bản nào đề cập đến.
Giá thuê văn phòng ảo hcm biến động khó lường
 
Top