• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Gia sư Hà Nội dạy kèm môn Lý tại nhà

L

levubaoanh

Guest
#1
Đối với các bạn, Vật lí là một môn học khó và khô khan phải không nào? Đúng vậy, Vật lý khá khô khan, nhưng nó lại có vai trò vô cùng to lớn. Vật lí là môn khoa học liên quan tới các hiện tượng xảy ra trong đời sống và có rất nhiều ứng dụng trong thực tế. Vì vậy, muốn học Vật lí giỏi mà chỉ biết đọc các kiến thức trong sách giáo khoa như một con vẹt là chưa đủ, bạn cần có phương pháp học tập hợp lí nữa. Vậy phương pháp học tập Vật lí ở đây là gì? Hôm nay, đội ngũ gia sư Vật lý của trung tâm gia sư Hà Nội sẽ chia sẻ bí quyết tới bạn.
1. Nắm chắc lí thuyết

Đừng bao giờ nghĩ Vật lí là môn khoa học tự nhiên mà coi thường lí thuyết. Lí thuyết Vật lí rất quan trọng. Bởi vì đề thi Vật lí bao giờ cũng có một vài câu hỏi lí thuyết và bên cạnh đó, nắm vững được lí thuyết thì bạn mới có thể làm bài tập một cách dễ dàng được. Nắm vững kiến thức chính là bạn đang hiểu rõ các khía cạnh của vấn đề. Muốn chắc về kiến thức, bạn nên chia kiến thức ra thành nhiều phần nhỏ để học trong nhiều ngày. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể hiểu hết một quyển sách trong một ngày nhé. Đọc thì có thể, chứ hiểu thì chắc chắn là không rồi.

2. Ghi nhớ công thức

Đối với Vật lý, công thức có lẽ được xem là yếu tố quan trọng nhất. Công thức là sử thể hiện một cách đơn giản và khái quát nhất cho lí thuyết. Công thức là công cụ đắc lực cho việc giải bài tập. Thế nên, học Vật lí có thể coi như việc học các công thức. Nắm được càng nhiều công thức tức là bạn càng có khả năng áp dụng chúng cho những bài khó. Chính vì vậy, đừng bao giờ đánh giá thấp việc học công thức môn Vật lí nhé.

3. Tập trung nghe thầy cô giảng bài

Các hiện tượng Vật lí xảy ra khá phức tạp và đa dạng. Do đó, nếu được trình bày lại từ các thầy cô- những người có kinh nghiệm thì sẽ dễ hiểu hơn là việc bạn tự mày mò nó trong sách giáo khoa. Vậy nên, trong giờ học Vật lí, nhớ đừng nói chuyện riêng nhé, mà phải tập trung vào bài giảng của thầy cô, gặp phần chưa hiểu thì hỏi ngay hoặc để cuối giờ hỏi. Đừng bao giờ kết thúc bài học khi vẫn còn một khía cạnh mà bạn chưa hiểu rõ nhé.

4. Làm nhiều bài tập

Đúng vậy, hơn tất cả các môn học, Vật lí là môn cần phải làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ lí thuyết và công thức. Khi làm bài tập Vật lí theo bài, bạn nên làm từ dễ đến khó. Khi làm bài tập Vật lí theo chuyên đề, bạn nên hệ thống lại kiến thức của cả một chuyên đề đó, nhất là các dạng bài tập, rồi lần lượt làm từ dạng cơ bản đến dạng nâng cao. Trong quá trình làm bài tập, khi gặp vướng mắc về kiến thức, bạn có thể xem lại. Cố gắng là chỉ xem lại tối đa một lần cho một công thức hoặc một lí thuyết thôi nhé.

5. Học nhóm

Thật thú vị khi được học Vật lí cùng những người bạn phải không nào! Vì kiến thức Vật lí khá nặng, các dạng bài tập trong chương trình Vật lí khá nhiều và khó, việc học nhóm là rất có ích. Nếu biết cách phân công công việc khi hoạt động nhóm, bạn sẽ đạt được kết quả thậm chí tốt hơn mình mong muốn.

6. Học cùng gia sư

Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ phủ nhận được tầm quan trọng của một gia sư rồi phải không nào. Với môn Vật lí cũng vậy, gia sư sẽ là người giúp bạn tìm ra phương pháp học lí thuyết, phương pháp nhớ công thức và cách làm các dạng bài tập phù hợp nhất. Gia sư lý sẽ là người truyền cho bạn niềm đam mê học môn Vật lí. Vậy còn chần chừ gì nữa, nhanh tay tìm cho mình một gia sư Vật lí thôi nào.

Không đơn giản để đạt điểm cao môn Vật lí nhưng chắc chắn cũng không quá khó để làm việc này. Vì vậy, sau khi đọc bài viết này, bạn hãy tìm ra cho mình con đường học Vật lí phù hợp nhất nhé!

Trung tâm gia sư Bảo Anh
Hotline:0979.271.260 (Cô Hà phụ trách trung tâm)
Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/gia-su-chia-se-bi-quyet-hoc-tot-mon-vat-ly
 
Top