Gia sư chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh

#1
Trong quá trình làm bài kiểm tra trắc nhiệm Tiếng Anh thì việc bạn dừng quá lâu hay lướt quá nhanh trong một câu hỏi ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài làm của bạn.


Thứ nhất, cách lựa chọn phương án đúng nhanh nhất:

Đầu tiên, thí sinh cần nhất thiết phải nhanh chóng loại bỏ được hai phương án sai. Tiếp theo, thông thường là bây giờ còn một lựa chọn đúng và một lựa chọn gần đúng. Vậy thì giải pháp tốt nhất là bạn nên dựa vào phán xét và trình độ của bạn để lựa chọn phương án đúng nhất.

Thứ hai, giải quyết phần ngữ âm gọn nhẹ:

Với phần ngữ âm thì thông thường là các thí sinh chúng ta hay đọc thầm. Tuy nhiên, cách đọc thầm này không mang lại tác dụng cho các bạn đâu nhé! Vậy nên bạn cần đọc phát âm từ được yêu cầu với mức độ đủ khẽ để làm sao cho tai bạn có thể cảm nhận được trọng âm của từ đặt ở âm tiết nào và phân biệt dễ dàng hơn các nguyên âm và phụ âm với nhau. Như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được câu trả lời chính xác và nhanh nhât.

Thứ ba, về từ vựng:

Các thí sinh nên ghi nhớ là những phần được luyện tập nhiều ở bậc THPT đa phần đều rơi vào phần từ vựng và cấu trúc câu của đề thi ĐH, CĐ. Vậy nên tốc độ để làm những câu là dưới 1 phút/câu để tập trung thời gian cho phần đọc hiểu.

Thứ tư, với bài đọc hiểu: Thao tác đầu tiên và cũng là thao tác quan trọng nhất là thí sinh nên đọc lướt toàn bộ văn bản cũng như lướt qua phần câu hỏi phía dưới để nắm được toàn bộ ý chính của văn bản và những vấn đề có liên quan đến nội dung câu hỏi yêu cầu phải trả lời.

Thứ năm, thời gian suy nghĩ:

Đây là bước tiếp theo của bài đọc hiểu là đọc chậm lại. Lúc này thí sinh cần phải huy động được những từ và câú trúc trong câu để đoán được ý nghĩa của từ khó cũng như gạch chân dưới những chi tiết cần chú trọng như các con số biêu thị số lượng, thời gian,... để đưa ra quyết định đúng nhất.

Thứ sáu, cách trả lời câu hỏi tìm ý chính của đoạn văn: Bạn biết không đa phần văn bản yêu cầu thí sinh đọc để tìm được ý chính của đoạn văn đều chứa đựng rất nhiều từ mới mà chúng ta chưa được học. Vậy nên vấn đề đặt ra ở đây chính là các thí sinh rất khó để đọc và hiểu hêt nội dung của văn bản đó.

Vậy phải làm sao? Cách tốt nhất trong lúc này là các bạn hãy cố găng đọc và hiểu hết nội dung của câu văn đầu và câu văn cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể thuê gia sư dạy tiếng anh tại nhà. Thầy cô giáo, anh chị sinh viên là Gia sư tại nhà người có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ giúp bạn học tập đạt hiệu quả cao nhât

Trung tâm gia sư Bảo Anh
Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Địa chỉ: 5 ngõ 54 Định Công Thượng Hoàng Mai Hà Nội
Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/gia-su-tra-loi-cau-hoi-on-thi-tieng-anh-can-kinh-nghiem-gi