Giá nhà ở sẽ đạt đỉnh điểm tăng trưởng trong năm nay

V

vinsmart325

Guest
#1
[h2]vinsmart325: Giá nhà ở sẽ đạt đỉnh điểm tăng trưởng trong năm nay[/h2]
Theo dự báo của mới được công ty CBRE Việt Nam đưa ra, các phân khúc bất động sản bán buôn, khu công nghiệp sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2016. Trong đó, giá nhà ở sẽ đạt đỉnh điểm vào năm nay.
  • Năm 2016, phân khúc đất nền có khả năng tạo "sóng"
  • 14 công trình kiến trúc ấn tượng nhất năm 2016
  • TPHCM: Giá thuê văn phòng sẽ tăng nhanh trong năm 2016
Đối với phân khúc BĐS bán lẻ, trong năm 2015, thị trường bán lẻ tại TP.HCM và Hà Nội mỗi nơi ghi nhận thêm 150.000 m2 diện tích thực thuê. phần nhiều các dự án này được phát triển với diện tích mặt sàn lớn, tích hợp nhiều tiện ích hơn và uổng đất thấp hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn dần của các khu vực ngoài trọng điểm.

Tỷ lệ trống của các khu trọng điểm thương mại (TTTM) trong TP.HCM dự đoán vẫn tiếp chuyện duy trì ở mức làng nhàng 10% nhờ vào các khách thuê chủ chốt.Tương tự tại Hà Nội, tỷ lệ trống ổn đinh ở mức 8 - 9%.Mặc dù nguồn cung sẽ gia tăng, xu hướng tỷ lệ trống này sẽ được giữ vững trong năm 2016.

Theo CBRE Việt Nam, giá thuê trong tương lai sẽ tăng với tốc độ chậm do ngày một nhiều TTTM khai trương tại khu vực ngoài trọng tâm. Các TTTM này đã làm giảm giá thuê trong năm 2015 khoảng 10% so với năm trước đó.

Ở lĩnh vực văn phòng, không có diễn biến nào đáng kể trong năm 2015 vừa qua, với chỉ một tòa nhà Hạng A mới tại TP.HCM (Vietcombank Tower) và không có tòa nào tại Hà Nội.

Trong năm nay, tỷ lệ tiếp thụ của TP.HCM sẽ giảm vì không có nguồn cung mới nào được hoàn tất và song song diện tích sàn còn trống trên thị trường cũng rất giới hạn. Nhờ vào đà phục hồi kinh tế và nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tỷ lệ thu nhận sẽ tăng mạnh từ năm 2017 trở đi khi có thêm nhiều nhu cầu từ các công ty ngoại quốc.

Tăng trưởng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội trong 4 năm vừa qua là nguyên do chính cho việc giá thuê thị trường giảm. Với tỷ lệ thu nạp ngày nay chậm hơn so với tốc độ tăng nguồn cung mới, tỷ lệ trống cho các tòa nhà Hạng A được dự báo sẽ tăng bảy điểm, đạt mức 24.7% vào năm 2016.

Ngoài ra, nguồn cung mới Hạng A ở phía Tây và khu vực Đống Đa, Ba Đình sẽ phải chào giá thấp hơn hẳn so với trọng tâm để có thể cạnh tranh với các nguồn cung hạng B ngày mai gần đấy. Nhu cầu từ việc mở mang của các tập đoàn đa quốc gia cũng như các công ty địa phương dự kiến sẽ tăng trong một đôi năm tới.

rút cuộc, trên thị trường nhà ở, trong năm 2015 ở các phân khúc có 41.787 căn hộ được ước tính chào bán tại TP.HCM và 28.283 căn tại Hà Nội.

phần nhiều của những con số này tụ hội vào phân khúc “hạng sang,” với chất lượng biến đổi tùy thuộc vào định nghĩa các chủ đầu tư. Các căn hộ hạng sang và cao cấp đã có sự trở lại ngoạn mục nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2012 với 16.674 căn được chào bán, nằm dọc tuyến metro số 1 tại khu Đông của tỉnh thành.

Hà Nội đã ghi nhận được 6.000 căn, với đa số các dự án hạng sang và cao cấp tọa lạc tại khu rìa trung tâm và phía Tây. Các tòa nhà này hướng đến khách mua là nhà đầu tư mua để cho thuê lại vì tỷ suất sinh lời cao khoảng 6 – 8%. Ngoài ra, phân khúc bình dân cũng chiếm một đa số của nguồn cung được chào bán và là chọn lựa số một cho hồ hết khách mua để ở.

Tỷ lệ tăng trưởng giá dự định sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016. Với người mua ngày càng kén chọn hơn trong khi nguồn cung thì lại dồi dào hơn, chủ đầu tư sẽ phải thận trọng trong việc tăng giá để bảo đảm đích doanh số như kế hoạch đề ra. Giá chỉ tăng chủ yếu nhờ những dự án mới ở vị trí vàng và khu vực trọng điểm mở rộng chào ở mức 2.500- 10.000 USD/m2 cho TP. HCM, và khoảng từ 1.600 – 3.500 USD/m2 cho Hà Nội.

Xét về nguồn cầu, tỷ lệ tiêu thụ năm 2016 dự kiến sẽ chậm hơn so với năm 2015, và giảm trong năm 2017 và 2018 cho cả hai thị trường.

Dự án đang hót: http://vinhomes-bason.vn/
batdongsan Giá nhà ở sẽ đạt đỉnh điểm tăng trưởng trong năm nay