• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

gần phải chăng nghiệp đại học chứ định hướng được tương lai

A

anhdon11

Guest
#1
tôi năm nay 22 tuổi, chuẩn bị rẻ nghiệp ngành IT vào tháng tới. Ngôi trường đại học mang đến cho mình số nhiều điều, vui mang, buồn mang, nhưng trên hết mang lẽ là sự hối hận và thất vọng về bản thân.
Vì sao? Vì tôi đã sai lầm ngay từ lúc bước chân vào cánh cửa đại học. tôi lựa chọn IT có lẽ là do từ người thân, người ngoại trừ, trang báo chứ không phải từ chính con tim tôi. ko lựa chọn thấy ham thú trong việc học, tớ mất cân bằng một thời giờ, lao vào chơi game cộng mấy thằng bạn.
Dù vậy, mình cũng thầm cảm ơn ông trời lúc quãng thời gian này đã gặp được người con gái của đời ta. Cô luôn không tính, khích lệ rồi cuối cùng tớ cũng từ bỏ những trò chơi tiêu khiển để quay lại việc học, hoàn thành tốt nghiệp.
Nhưng cầm tấm bằng trong tay, ta chẳng bao giờ với ý nghĩ là sẽ làm việc trong ngành công nghệ. Vậy là đã uổng phí số 4 năm bố mẹ nuôi ta ăn học. có chăng, tớ cũng vớt vát được phần nào vì có IELTS cũng như bề ngoài.
tôi cũng thích thi tiếp viên hàng ko, nhưng sau khoảng chọn hiểu lại thấy tuổi đời của nghề nghiệp này khá ngắn, liệu khi xuống mặt đất ko biết mình sẽ làm gì.
Vài người bạn rủ mình đi làm sale, tớ cũng thích vì con người ko muốn bị gò bó trong căn phòng, muốn được ra ngoài giao tiếp mang gần như người. Nhưng bản thân trước ấy ít tham gia các hoạt động và hoàn toàn trái ngành cần tôi không biết liệu ta sở hữu hợp sở hữu công việc ko.
Cũng mang lẽ một phần tôi đã ở vùng an toàn quá lâu, được bố mẹ người nhà bao bọc nhiều hơn đồ vật nên giờ thành ra thế này. Chưa làm đã lo tất cả trang bị. Giờ đây, thực sự mình rất bế tắc. Mong nhận được các lời khuyên từ anh chị! Chân thành cảm ơn!
Gia sư lớp 5 tận tâm
Gia sư giáo viên chuyên nghiệp
 
Top