• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Gạch xi măng sinh học và tính khả thi của nó.

T

tangtangtieu

Guest
#1
>>> Vật liệu xi măng, be tong tuoi

Bạn có biết về thông tin sản phẩm xây dựng xanh mới này? hãy cùng tìm hiểu nhé

1 đơn vị tìm hiểu khoa học sinh học mới đây đã phát triển phương pháp mới để sản xuất ra gạch cho ngành công nghiệp xây dựng chỉ từ vi khuẩn và các thành phần phong phú khác trong tự nhiên. Thông qua việc nuôi cấy thành phần gốc từ vi sinh vật, bioMason đã giành được giải Nhất trong cuộc thi Cradle to Cradle Product Innovation Challenge.

Thực tế cho thấy rằng bốn vật liệu của ngành xây dựng truyền thống - bê tông thương phẩm, kính, thép và gỗ - đều tiêu tốn nhiều năng lượng cho quá trình chế tạo và đồng thời đã đang phụ thuộc trong nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng đang dần cạn kiệt. Do vậy, lời giải đáp của bioMason là xi măng portland sinh học cường độ tốt (tương tự như san hô) khả năng sử dụng mà “không có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường thiên nhiên”.

Theo bioMason, “ Trong năm 2008, trên quy mô toàn cầu thì có 2,8 tỉ tấn xi măng portland được phân phối và khối lượng khí CO2 tương đương được thải ra khí quyển”. Một lượng năng lượng khổng lồ được dùng ở suốt cả quá trình phân phối thành phần ngành XD, từ khai thác thành phần thô, vận chuyển cho đến việc nung nóng để thu được những chủng loại theo như mong muốn, bởi vậy thực tế cho thấy “40% lượng khí thải CO2 là có xuất phát từ ngành CNXD.”


“Một số mẫu vi khuẩn có thể tạo nên môi trường lí tưởng để kết hợp với những chất dinh dưỡng, khí nitơ cùng với những nguồn canxi để từ đó tạo được loại xi măng tự nhiên ở điều kiện nhiệt độ không khí thông thường, vì thế mà chỉ ở trong vòng chưa tới 5 ngày có thể tạo nên vật liệu XD đúc sẵn.” bioMason đã tạo ra model khả thi cùng với hợp lí với nhu cầu thị trường, bằng đấy xin cấp giấy phép chế tạo để khả năng tiếp tục mở rộng trên diện rộng. Quá trình chế tạo gạch sinh học có chi phí thấp, có tiềm năng tạo ra không ít loại đa dạng trên toàn cầu (tùy vào đặc trưng từng vùng) và khả năng chế tạo từ các vật liệu thừa, rác thải.

Thay vì nên dùng một số lò chuyên dụng để nung nóng thì sản phẩm gạch sinh học được chế tạo tại điều kiện nhiệt độ thông thường. Nước được sử dụng để dẫn các chất kết dính được tái |sử dụng qua hệ tuần hoàn kín. Hơn thế, chính nhờ vào trong công đoạn đặc biệt mà chủng loại được làm ra mang cấu trúc mạng tinh thể không giống với một số loại xi măng Pooclang thông thường, “các thực nghiệm gần đây cho thấy tính năng sử dụng tốt ở điều kiện nước biển.”


>>> Bao gia be tong tuoi Viet Han
 
Top